Rủi ro rửa tiền & lừa đảo người dùng DeFi: Trường hợp thực tế

0
1766

Tài chính phi tập trung (DeFi) ngày càng trở nên phổ biến hơn trong vài tháng qua. Theo thống kê, vào Q1 ’21, tổng khối lượng thương mại hàng tháng đã tăng gần gấp ba lần so với tháng 12 năm 2020 (25 tỷ USD). Khối lượng giao dịch DEX trung bình hàng ngày đã tăng từ 0,71 tỷ đô la lên 2,26 tỷ đô la – mức tăng hàng quý là 318%.

Đừng để bạn ngạc nhiên, nhưng ngay cả những người viết blog người lớn cũng bắt đầu thu lợi nhuận từ trang trại và hiện đang kiếm được lợi nhuận trên DEX. Mặc dù sự phát triển nhanh chóng là điều hiển nhiên, DeFi vẫn là một thị trường Wild West – một nửa trong số các vụ trộm vào năm 2020, tổng trị giá 129 triệu đô la, là các vụ hack liên quan đến DeFi. Hôm nay, chúng tôi muốn chia sẻ với bạn câu chuyện, thật không may, đã xảy ra với người có ảnh hưởng yêu thích của chúng tôi, Nasty Bond .

Vào năm 2021, kể từ khi có sự thay đổi lớn, cô ấy bắt đầu quan tâm đến tiền điện tử và bắt đầu tích cực khám phá các khả năng của thị trường DeFi. Nasty Bond đã quyết định bằng cách nào đó thử kiếm tiền trong thị trường này và do đó, đã trở nên tích cực trên Twitter liên tục yêu cầu lời khuyên và thu hút cộng đồng của cô ấy để giúp cô ấy đưa ra quyết định đúng đắn.

Gần đây cô ấy cũng đã bắt đầu tích cực canh tác trên các giao thức DeFi. Một lần, cô ấy đã cố gắng rút ra lợi tức kiếm được của mình thông qua sàn giao dịch tập trung, và thật đáng buồn, cô ấy đã bị chặn trên WhiteBit.

Liên kết

May mắn thay, một người nào đó từ cộng đồng PureFi đã gắn thẻ nhóm Purefi để giúp cô ấy. Nghị định thư đã tổ chức một cuộc điều tra và giúp cô ấy giải quyết tình hình với WhiteBit.

Cô gái đã cố gắng đặt cược một phần thu nhập của mình để mang lại lợi nhuận, nhưng cô đã bị lừa đảo, điều này cuối cùng khiến phần mềm WhiteBit AML bị kích hoạt.

May mắn thay, WhiteBit có quy trình KYC / AML cụ thể cho những trường hợp như vậy, và kết quả là cô ấy đã được mở khóa.

Nasty Bond Tweet

Chúng tôi nghĩ rằng bạn chú ý theo dõi và đề phòng những trò gian lận. Nhiều trò gian lận chỉ xác nhận rằng DeFi là một nơi tuyệt vời và có lợi nhuận để xâm nhập.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây