Sàn giao dịch tiền điện tử Bullish ra mắt thị trường

0
912

Công ty khởi nghiệp thị trường tiền điện tử Bullish có kế hoạch ra mắt thị trường với trị giá 9 tỷ đô la thông qua việc hợp nhất với Far Peak Acquisition, do cựu chủ tịch NYSE Tom Farley đứng đầu.

Công ty khởi nghiệp tiền điện tử Bullish sẽ gia nhập thị trường tài chính thông qua một vụ sáp nhập ngược trị giá 9 tỷ đô la (6,4 tỷ bảng Anh) với một công ty chuyên mua lại có mục đích được hậu thuẫn bởi cựu chủ tịch của Sở giao dịch chứng khoán New York.

Tom Farley, chủ tịch và giám đốc điều hành của Far Peak Acquisition, đã giám sát NYSE từ năm 2014 đến năm 2018 và sẽ trở thành giám đốc điều hành của Bullish theo thỏa thuận.

Thỏa thuận Far Peak dự kiến ​​sẽ kết thúc vào cuối năm 2021.

Bullish, một đơn vị của công ty phần mềm blockchain Block.one, có kế hoạch tung ra một sàn giao dịch tiền điện tử vào cuối năm nay, với một chương trình thử nghiệm sẽ bắt đầu trong những tuần tới.

Đàn áp tiền điện tử

Brendan Blumer, giám đốc điều hành của Block.one, cũng là chủ tịch sắp tới của Bullish, cho biết: “Sự gia nhập thị trường của Bullish cho phép khách hàng của chúng tôi tham gia Bullish bằng cách nắm giữ một phần của công ty chúng tôi, mà không có bất kỳ sự không chắc chắn nào về quy định hoặc giới hạn pháp lý đối với việc phát hành token chia sẻ lợi nhuận”.

Phân tích dữ liệu IoT

Sự tham gia của Farley với đợt chào bán Bullish trở nên đáng chú ý nhờ vào kinh nghiệm của anh ấy với các nhà quản lý tài chính khi dẫn dắt NYSE.

Trong những tháng gần đây, tiền điện tử đã phải đối mặt với sự kiềm chế của các cơ quan quản lý ở Trung Quốc, Anh và Nhật Bản, khiến các nhà đầu tư cảnh giác với các động thái điều tiết có thể xảy ra của Mỹ.

Bullish dự kiến ​​sẽ nhận được khoảng 600 triệu đô la từ Far Peak, cũng như 300 triệu đô la khác thông qua khoản đầu tư tư nhân vào vốn cổ phần công (private investment in public equity – PIPE).

Những người ủng hộ nổi tiếng

Các nhà đầu tư nổi tiếng tham gia PIPE bao gồm BlackRock và Galaxy Digital.

Các công ty cho biết rằng việc hợp nhất giữa Far Peak và Bullish sẽ có giá trị vốn cổ phần theo quy ước là khoảng 9 tỷ đô la.

Công ty mẹ Bullish, Block.one, được hỗ trợ bởi Thiel Capital và Founders Fund, cũng như Alan Howard – nhà quản lý quỹ đầu cơ người Anh, Galaxy Digital và tỷ phú Hồng Kông Richard Li.

Vào tháng 4, sàn giao dịch tiền điện tử nổi tiếng của Mỹ Coinbase đã niêm yết trực tiếp trên sàn Nasdaq, trùng với mức định giá cao nhất mọi thời đại hiện tại của Bitcoin là gần 65.000 đô la.

Kể từ đó, cuộc đàn áp khai thác tiền điện tử của Trung Quốc và các yếu tố khác đã khiến Bitcoin giảm xuống còn khoảng 33.000 USD. Tháng trước, nó đã giảm xuống dưới 29.000 đô la, giá trị của nó vào đầu năm 2021.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây