Solana ra mắt Stake Pools, đây là cách kích hoạt phần thưởng cho người nắm giữ SOL

0
1235

Các Solana Foundation đã công bố Pools cổ phần để tăng cường an ninh của mạng , thúc đẩy khả năng chống kiểm duyệt, và thưởng cho người có SOL trong quá trình này. Các thông báo được thực hiện thông qua xử lý Twitter chính thức của họ.

Solana Foundation cho biết chương trình Stake Pool đã được kích hoạt thông qua một quy trình quản trị trên chain. Bất kỳ chủ sở hữu SOL nào cũng có thể tham gia vào quá trình này thông qua SolFlare, một ví không giám sát cho phép người dùng kết nối với mạng này.

Chủ sở hữu mã thông báo SOL có thể kiếm được phần thưởng và giúp bảo mật mạng bằng cách đặt mã thông báo vào một hoặc nhiều người xác nhận. Phần thưởng cho các mã thông báo đã đặt cọc dựa trên tỷ lệ lạm phát hiện tại, tổng số SOL được đặt cược trên mạng, thời gian hoạt động và hoa hồng (phí) của người xác nhận cá nhân.

Solana Foundation cho biết chương trình được đưa ra để tăng khả năng mạng chống lại sự gián đoạn hoặc các cuộc tấn công. Khả năng này được đo lường một phần bằng cách nhìn vào “siêu tính”, số lượng trình xác thực nhỏ nhất có khả năng phát động một cuộc tấn công thành công.

Do đó, Stake Pools hoạt động như một động lực khuyến khích người dùng đặt tiền SOL của họ giữa những người xác nhận độc lập, thông báo làm rõ. Khi phân phối cổ phần tăng lên, thì tính bảo mật của mạng cũng tăng theo.

Solana đã là một trong những mạng chống kiểm duyệt nhiều nhất (nhóm siêu từ thiện của chúng tôi hiện là 16), nhưng Solana Foundation có thể làm nhiều hơn nữa để tăng cường phân phối cổ phần.

Cách kiếm phần thưởng trong khi bảo vệ Solana

Khi người dùng đặt cược token SOL của họ, chúng sẽ được phân phối trên “một số lượng lớn hơn các trình xác thực”. Sau đó, người dùng kiếm được mã thông báo cho người ủy quyền được thể hiện bằng số tiền đã gửi, như đã nêu ở trên, cộng với phần thưởng cho việc đặt cược.

Solana Foundation cho biết phần thưởng có thể được sử dụng trong các ứng dụng tài chính phi tập trung ( DeFi ) khác. Ví dụ: trong nhà sản xuất thị trường tự động Raydium hoặc sàn giao dịch phi tập trung (DEX) Serum.

Hệ thống nhóm cổ phần bao gồm 3 tác nhân chính: người quản lý, có khả năng kiếm và cập nhật fess, người đặt cược, có khả năng thêm và xóa trình xác thực vào một nhóm và cân bằng lại cổ phần, và người dùng, những người cung cấp SOL cho một vốn góp. Quỹ Solana cho biết:

(…) Nhóm cổ phần chỉ xử lý các cổ phần hoàn toàn đang hoạt động. Các khoản tiền gửi phải đến từ số tiền đặt cược đang hoạt động hoàn toàn và việc rút tiền trả lại một tài khoản tiền cược hoạt động hoàn toàn. Điều này có nghĩa là người quản lý nhóm cổ phần, người tạo và người dùng phải thoải mái với việc tạo và ủy quyền cổ phần, đây là những hoạt động nâng cao hơn so với việc gửi và nhận token SPL và SOL.

Quỹ cổ phần tham gia sẽ có thể thu được lợi nhuận từ các ưu đãi bổ sung nếu họ đáp ứng bất kỳ tiêu chí nào trong 3 tiêu chí, Quỹ cho biết . Đầu tiên, nếu họ tung ra một nhóm cổ phần vào ngày 30 tháng 8 năm 2021, thúc đẩy một định nghĩa về khả năng chống kiểm duyệt. Những người quản lý này sẽ đủ điều kiện nhận phần thưởng 100 SOL.

Nếu họ cũng đạt 100.000 SOL tiền gửi vào nhóm của họ, họ sẽ nhận được khoản trợ cấp 200 SOL hoặc khoản trợ cấp 1.000 SOL nếu đạt 1.000.000 SOL.

Tại thời điểm viết bài, SOL giao dịch ở mức 27,01 đô la với mức lỗ 2,9% trong biểu đồ hàng ngày.

Solana SOL SOLUSDT
SOL với các khoản lỗ nhỏ trong biểu đồ hàng ngày. Nguồn: SOLUSDT Tradingview

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây