Sotheby’s bán viên kim cương quý hiếm với giá 12,3 triệu đô la tiền điện tử, lập kỷ lục thế giới

0
701

Sotheby’s hiện đã lập kỷ lục thế giới về món đồ trang sức đắt nhất được bán bằng tiền điện tử vào thứ Sáu tuần trước. Nhà đấu giá toàn cầu đã công bố dự định bán viên kim cương quý hiếm 101,38 carat hồi đầu năm. Sotheby’s đã thông báo rằng cuộc đấu giá sẽ được tổ chức với tiền điện tử làm tiền tệ mua. Nói rằng các bên quan tâm có thể đặt giá thầu của họ bằng Bitcoin hoặc Ether.

Thông báo đã thu hút được nhiều sự quan tâm khi thế giới tiền điện tử dự đoán sự kiện chưa từng có này trong lịch sử tiền điện tử. Sự kiện được tổ chức tại Hồng Kông vào thứ Sáu và cuộc đấu giá là bán một lô duy nhất. Trước cuộc đấu giá, Sotheby’s đã ước tính rằng viên kim cương sẽ được bán với giá từ 10 đến 15 triệu USD và có vẻ như họ đã đúng.

Viên kim cương hình quả lê, là viên kim cương thứ hai được phép tiếp cận công chúng, cuối cùng đã được bán với giá 12,3 triệu USD. Ngay giữa những ước tính giá mà Sotheby’s đưa ra.

Lập biểu đồ các khóa học mới với tiền điện tử

Sotheby’s đã được biết đến là chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử cho nghệ thuật trước đây. Đầu tháng 5, nhà đấu giá 300 tuổi đã bán một tác phẩm nghệ thuật của Banksy với giá 12,9 triệu USD. Nhà đấu giá toàn cầu cũng đã tham gia vào việc bán NFT. Nhưng chưa từng có điều gì như thế này được thực hiện trước đây.

Sotheby’s chưa bao giờ chấp nhận tiền điện tử cho một giao dịch mua bán truyền thống như thế này và đó là điều khiến nó trở nên thú vị. Và với giá trên viên kim cương, Sotheby’s đã thực sự tạo nên một kỷ lục thế giới mới.

Theo Phó chủ tịch của Sotheby’s Jewelry tại Châu Á, Sotheby’s muốn ám chỉ đến chức năng quan trọng của các khóa kỹ thuật số trong thế giới NFT và tiền điện tử.

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử trên TradingView.com
Vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm xuống dưới 1,4 nghìn tỷ đô la | Nguồn: Tổng vốn hóa thị trường của Crypto trên TradingView.com

Mặc dù nhà đấu giá đã thông báo trước đó rằng họ sẽ chấp nhận đấu giá bằng Bitcoin hoặc Ether, nhưng họ không tiết lộ viên kim cương cuối cùng được mua bằng loại tiền nào.

Việc thanh toán cho viên kim cương 101,38 carat sẽ được xử lý bởi Coinbase Commerce. Một dịch vụ được Coinbase cung cấp cho người bán để cho phép họ chấp nhận thanh toán cho hàng hóa và dịch vụ bằng tiền điện tử.

Phiên đấu giá này cho thấy Sotheby’s hiện đã thêm tiền điện tử làm hệ thống thanh toán được hỗ trợ.

Một thế hệ sưu tập mới

Việc Sotheby’s chấp nhận tiền điện tử cho thấy mục tiêu của công ty là hướng tới việc thu hút một thế hệ người sưu tập mới hơn. Ngày càng có nhiều Millenials ưa chuộng tiền điện tử hơn các phương thức thanh toán truyền thống.

Bằng cách mở cửa cho tiền điện tử, Sotheby’s sử dụng hiệu quả điều này để thâm nhập vào thị trường mới nổi của những người sưu tập. Những người trẻ muốn có thể mua và bán mọi thứ bằng tiền điện tử. Và do đó, họ muốn có thể mua các vật phẩm của nhà sưu tập.

Cuộc đấu giá cho viên kim cương đã được đưa ra thị trường bằng cách giải thích rằng đây sẽ là món đồ hoặc món đồ trang sức có giá trị nhất từng được mua bằng tiền điện tử.

Trong khi Sotheby’s cung cấp các loại tiền điện tử như Bitcoin và Ether làm phương thức thanh toán cho các cuộc đấu thầu, nó cũng giữ các phương thức thanh toán truyền thống khác cho kim cương. Mục đích của Sotheby không phải là mở cánh cửa cho tiền điện tử bằng cách đóng cửa hoàn toàn những người thu tiền ưa thích các phương thức thanh toán truyền thống. Nhưng đúng hơn, mục đích của nó là mở rộng cánh cửa cho nhiều nhà sưu tập hơn nữa đến tham gia, và có vẻ như nó đã làm đúng như vậy.

Theo Sotheby’s, chỉ có 10 viên kim cương lớn hơn 100 carat từng được đưa ra đấu giá cho công chúng. Và chỉ một trong số những viên kim cương lớn hơn 100 carat đó từng được cung cấp để mua bằng tiền điện tử.

Viên kim cương hình quả lê được gọi là “Chiếc chìa khóa 10138” đã được bán với giá 95,1 triệu đô la Hồng Kông và viên đá quý đã được bán cho một nhà sưu tập tư nhân giấu tên.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây