SpaceX có Bitcoin trên bảng cân đối kế toán, Elon Musk

0
1767

Elon Musk đã tiết lộ rằng Space X, công ty tên lửa của ông, sở hữu và tiếp tục nắm giữ bitcoin. Musk đã tham gia hội nghị The B Word để nói về bitcoin và các loại tiền điện tử khác, cùng với những nhân vật nổi tiếng trong không gian tiền điện tử như Giám đốc điều hành Twitter Jack Dorsey và Giám đốc điều hành Ark Invest Cathie Wood.

Bộ ba cũng có sự tham gia của Steve Lee, người dẫn đầu cho Square Crypto, một nhánh của Square dành riêng cho các loại tiền kỹ thuật số. Các thành viên tham gia hội thảo đều là các nhà đầu tư BTC, với Jack Dorsey và Elon Musk xác nhận rằng cả hai đều sở hữu cá nhân tài sản kỹ thuật số.

Ark Invest của Cathie Wood đã tiếp tục rót thêm tiền vào các công ty tham gia vào không gian tiền điện tử. Ark Invest là một trong những người đầu tiên đầu tư vào Coinbase khi sàn giao dịch tiền điện tử này đã được niêm yết công khai, với khoảng 1 tỷ đô la đã được Ark Invest đầu tư vào công ty. Cũng sở hữu khoảng 7 triệu cổ phiếu trong Grayscale Bitcoin Trust .

Bitcoin Holdings đáng kể

Nói thêm về việc nắm giữ tiền điện tử của mình, Musk giải thích rằng số cổ phiếu quan trọng duy nhất mà anh ấy sở hữu ngoài Tesla và SpaceX tình cờ là bitcoin. Xác nhận rằng công ty tên lửa SpaceX nắm giữ bitcoin, Musk nói rằng công ty sẽ không bán tài sản kỹ thuật số này sớm.

Mặc dù công chúng biết rằng Tesla đã nắm giữ tài sản kỹ thuật số sau khi họ bắt đầu nhận các khoản thanh toán bằng tài sản cho ô tô điện của mình vào đầu năm, nhưng vẫn chưa có xác nhận nào về việc liệu công ty khác của tỷ phú SpaceX có nắm giữ bất kỳ tài sản kỹ thuật số nào hay không.

Các suy đoán tiếp tục trên thị trường rằng SpaceX đã thực sự mua vào tài sản kỹ thuật số sau Tesla. Bây giờ, Musk đã xác nhận rằng điều này là đúng, rằng công ty tàu vũ trụ trên thực tế đã nắm giữ tiền điện tử trên bảng cân đối kế toán của mình.

Tesla có thể tiếp tục chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin

Vào tháng 4, nhà sản xuất ô tô điện Tesla đã xác nhận trong một hồ sơ gửi lên SEC rằng công ty đã thực sự mua số bitcoin trị giá 1,5 tỷ đô la được giữ trên bảng cân đối kế toán của mình. Không lâu sau đó, nhà sản xuất ô tô thông báo rằng họ đã bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng tài sản kỹ thuật số cho xe điện của mình.

Phản ứng của thị trường đối với tin tức này là rất lớn khi giá của tài sản tăng nhanh chóng theo thông báo này. Nhưng sau đó vào đầu tháng 3, công ty đã rút lại tùy chọn thanh toán này, với lý do tác động môi trường của việc khai thác là lý do khiến họ không chấp nhận thanh toán bằng tài sản kỹ thuật số nữa.

Nói về quyết định này và nếu có bất kỳ cơ hội nào để Tesla quay lại chấp nhận thanh toán bằng bitcoin, Musk giải thích rằng công ty rất có thể sẽ tiếp tục chấp nhận tài sản kỹ thuật số như một phương thức thanh toán. Nhưng cần phải thẩm định kỹ hơn một chút để xác nhận rằng việc sử dụng năng lượng khai thác bitcoin ít nhất là 50% có thể tái tạo được.

Mặc dù Musk hiện đã xác nhận rằng SpaceX nắm giữ tài sản kỹ thuật số, nhưng tỷ phú này không tiết lộ bao nhiêu tài sản kỹ thuật số mà công ty hiện đang nắm giữ trên bảng cân đối kế toán của mình.

Biểu đồ giá bitcoin từ TradingView.com

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây