Sức Mạnh Khai Thác Bitcoin Của Trung Quốc Biến Mất Chỉ Sau Một Đêm

0
833

Theo nghiên cứu của Trung tâm Tài chính Thay thế Cambridge (CCAF), sức mạnh khai thác của Trung Quốc đã biến mất chỉ sau một đêm ngay sau khi cuộc đàn áp được ban hành. Nó cũng cho thấy thị phần khai thác bitcoin toàn cầu của Trung Quốc đã giảm kể từ năm 2019. 

Một bài báo được xuất bản bởi BBC hôm nay cho thấy rằng “hoạt động khai thác bitcoin đang có sự dịch chuyển”, sau các cuộc đàn áp của chính phủ Trung Quốc. Nó cho biết thị phần khai thác của Trung Quốc đã giảm từ 75,5% vào tháng 9 năm 2019 xuống 46% vào tháng 4 năm nay. Những động thái gần đây hơn nữa từ các tỉnh khác nhau của Trung Quốc sẽ khiến con số đó nhỏ hơn rất nhiều. 

Một lượng năng lượng đáng kể được tiêu thụ để tạo ra bitcoin mới, điều này xuất hiện dưới dạng sức mạnh tính toán, do đó cần cung cấp lượng điện năng khổng lồ. Chỉ số tiêu thụ điện cho Bitcoin của CCAF cho thấy mức tiêu thụ điện từ khai thác bitcoin gần như bằng với mức tiêu thụ điện hàng năm của Colombia. 

Dữ liệu từ CCAF nhấn mạnh rằng thực tế là hoạt động khai thác bitcoin ở Trung Quốc đã suy giảm rất nhiều trước khi xảy ra cuộc đàn áp nặng nề gần đây vào tháng 6. Cuộc đàn áp này diễn ra dưới hình thức các nhà chức trách yêu cầu các ngân hàng và nền tảng thanh toán ngừng hỗ trợ các giao dịch tiền điện tử. 

Một khi sắc lệnh này được ban hành, nó đã dẫn đến sức mạnh khai thác bitcoin vốn đã suy giảm “sẽ biến mất chỉ sau một đêm, cho thấy rằng các thợ đào và thiết bị của họ đang di chuyển”. 

Có vẻ như những người khai thác này có tính di động cao. Theo David Gerard, tác giả của “The attack of the 50 foot blockchain”: 

“Các công ty khai thác lắp máy đào vào các container, vì vậy trên thực tế, chúng là trung tâm dữ liệu máy tính di động và hiện họ đang cố gắng vận chuyển chúng ra khỏi Trung Quốc”. 

Một nơi, được nhấn mạnh bởi bài báo của BBC, đã chứng kiến ​​sự gia tăng gần 6 lần trong khai thác bitcoin, là Kazakhstan. Tuy nhiên, nguồn năng lượng để khai thác ở đây chủ yếu là than. 

Kazakhstan hiện đứng thứ ba trong danh sách các quốc gia khai thác nhiều bitcoin nhất, sau Mỹ, quốc gia đã tăng đáng kể thị phần của sức mạnh khai thác bitcoin lên khoảng 16,8%.  

Celsius Network gần đây đã công bố khoản đầu tư hơn 200 triệu đô la vào khai thác bitcoin ở Bắc Mỹ. Khoản đầu tư này khiến công ty trở thành một trong những nhà đầu tư lớn nhất vào khai thác bitcoin ở Mỹ và Celsius đã nói rằng khoản đầu tư của họ sẽ là khai thác chỉ sử dụng 100% tài nguyên xanh và tái tạo. 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây