Tại sao Bitcoin tăng vọt lên 33.000 đô la có thể báo hiệu nguy hiểm cho các nhà đầu tư bán lẻ

0
1150

Bitcoin đã tăng trở lại từ vùng hỗ trợ quan trọng của nó ở mức 31.200 đô la và giao dịch ở mức 31.835 đô la vào thời điểm viết bài. Đồng tiền điện tử đầu tiên theo vốn hóa thị trường đã chứng kiến ​​sự gia tăng áp lực bán trong tuần này. Các chuyên gia dự đoán một sự kiện đầu cơ khác, nhưng họ không thể thống nhất về thời gian và sự biến động.

Bitcoin BTC BTCUSD
BTC với mức tăng nhỏ trong biểu đồ hàng ngày. Nguồn: BTCUSD Tradingview

Bất kỳ động thái nào đi xuống hoặc tăng đều có thể được xây dựng xung quanh hành động giá với thời gian hợp nhất dài.

Nhà giao dịch và nhà phân tích nổi tiếng Byzantine General đã lưu ý sự thay đổi tỷ lệ tài trợ trên sàn giao dịch BitMex và sự gia tăng các vị thế bán. Đây thường được coi là dấu hiệu đáy khi thanh khoản tăng lên , tạo cơ hội cho các nhà tạo lập thị trường đẩy giá lên các mức đó để thúc đẩy các đợt chơi tiếp theo . Người giao dịch cho biết :

Không có gì có thể chạm đáy khi đa số bán lẻ dài (hoặc ngắn) trên đó. Một số dấu hiệu của sự xâm lược ngắn bây giờ, nhưng không có giá thầu tại chỗ để thổi bay chúng, vì vậy việc bán khống chỉ là áp lực nhiều hơn. Không chắc chắn điều gì tiếp theo. Mebeh 30k, futs lạc hậu, họ omega bóp.

Như được thấy trong biểu đồ bên dưới, theo dõi KingFisher đã ghi nhận rất nhiều nhóm thanh khoản quanh mức 33.000 đô la và 34.000 đô la với những dấu hiệu về sự biến động gia tăng. Do đó, có thể giả định rằng những người chơi lớn có nhiều động lực hơn để Bitcoin có tính thanh khoản xung quanh các mức này.

Bitcoin BTC BTCUSD
Nguồn: The KingFisher

Dữ liệu bổ sung được cung cấp với CryptoQuant chỉ ra rằng hơn 14.550 BTC đã tham gia vào các nền tảng giao dịch. Như đã thấy bên dưới, dòng tiền vào hối đoái tăng đột biến này trong lịch sử đã được theo sau bởi các động thái nhỏ theo chiều tăng và giảm lớn hơn. Một kịch bản tương tự có thể đang diễn ra.

Bitcoin BTC BTCUSD
Nguồn: CryptoQuant

Hai kịch bản tiềm năng đối với Bitcoin khi thị trường có xu hướng giảm

Nhà giao dịch có bút danh Daan Crypto tin rằng Bitcoin đang bị mắc kẹt ở mức thấp nhất của kênh xu hướng giảm. Daan cho biết , tiền điện tử đầu tiên theo vốn hóa thị trường có vẻ yếu và có thể kiểm tra mức thấp mới trong 30.000 đô la.

Bitcoin BTC BTCUSD
Nguồn: Daan Crypto (@Daancrypto)

Trong trường hợp thoái lui đến các mức đó ở mức 30.000 đô la, nhà giao dịch hy vọng giá của BTC sẽ tuân theo hai kịch bản. Đầu tiên, tiền điện tử có thể tiếp tục phá vỡ dưới vùng hỗ trợ quan trọng của nó và xa hơn mức mở hàng năm ở mức khoảng 29.000 đô la.

Trong trường hợp này, nhà giao dịch hy vọng Bitcoin sẽ giảm xuống dưới vùng từ 23.000 đô la đến 26.000 đô la. Đây có thể là một khu vực lý tưởng để thực hiện một vị thế dài hạn.

Nếu không, nếu Bitcoin giữ mức hỗ trợ gần với mức mở hàng năm, thì kịch bản trước đây có thể bị vô hiệu và tiền điện tử có thể lấy lại mức 30.000 đô la. Điều này có thể tạo tiền đề cho sự phục hồi thuyết phục hơn so với mức cao trước đây của Bitcoin.

Mặt khác, nhà giao dịch có bút danh Rekt Capital tin rằng Bitcoin có thể đang hình thành một đáy. Nhà giao dịch kỳ vọng mức đóng cửa hàng ngày trên $ 31,500 có thể là một tín hiệu tăng giá với mục tiêu giá tăng ở mức $ 38,900.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây