Trình tự Fibonacci và tại sao Bitcoin 30 nghìn đô la lại quan trọng đến vậy

0
929

Hành động giá bitcoin vẫn bị mắc kẹt ở mức hỗ trợ, nhưng không thể phá vỡ nó sau nhiều lần thử. Trong suốt lịch sử của tài sản, sau khi bất kỳ hỗ trợ nào đã được kiểm tra rất nhiều lần, cuối cùng nó sẽ bị phá vỡ.

Tuy nhiên, dãy Fibonacci và một cấp độ toán học quan trọng có thể giải thích tại sao 30.000 đô la lại rất quan trọng đối với chu kỳ thị trường tiền điện tử và tại sao mặc dù nó đã được thử nghiệm nhiều lần, nó rất có thể giữ được không giống như các trường hợp đi ngang trước đây. Đây là lý do tại sao.

Sideways Bế tắc đã sẵn sàng để phá vỡ, nhưng bằng cách nào?

Thị trường tiền điện tử đang bế tắc, do sự sụp đổ gây sốc hơn 50% đã xóa sổ hàng nghìn tỷ USD khỏi tổng vốn hóa thị trường. Bitcoin, Ethereum và các tài sản khác đều giảm từ mức cao trong vòng một tháng và đã giao dịch đi ngang kể từ đó.

Có thể có nhiều nhược điểm hơn nữa, vì việc định giá đã tăng vọt mặc dù bắt đầu từ năm 2021. Nhưng nó cũng hợp lý vào thời điểm này và với mức độ nghiêm trọng của việc điều chỉnh là sự phục hồi sẽ xảy ra và tiếp tục tăng.

Sự do dự và thiếu định hướng là lý do chính xác dẫn đến sự bế tắc. Tuy nhiên, có thể có một lý thuyết gắn liền với toán học giúp làm cho kết quả tiềm năng rõ ràng hơn.

Phần mở rộng Fibonacci 1.618 luôn quan trọng đối với giai đoạn này của chu kỳ tăng giá. | Nguồn: BTCUSD trên TradingView.com

Tại sao Fibonacci có thể quyết định số phận của đợt tăng giá Bitcoin

Theo một nhà phân tích tiền điện tử nổi tiếng, trong một phân tích chi tiết với nhiều lớp , Bitcoin vùng 30.000 đô la đặc biệt quan trọng. Yếu tố chính dẫn đến điều này là do mức này là phần mở rộng Fibonacci 1.618 của mức cao nhất mọi thời đại trước đây.

Về cơ bản, nhân 20.000 đô la với 1.618 và tổng là vùng phải giữ để chu kỳ tăng giá hoạt động giống như các chu kỳ trong quá khứ. Không hoạt động chính xác như các chu kỳ trước đây không nhất thiết có nghĩa là điều kỳ diệu đã kết thúc , nhưng với kích thước mẫu thì không thể phủ nhận tầm quan trọng.

Sau khi vượt qua từng mức cao nhất mọi thời đại, Bitcoin sẽ phục hồi, sau đó quay trở lại mức mở rộng Fibonacci 1.618. Phần mở rộng Fibonacci và mức thoái lui là tỷ lệ phần trăm dựa trên dãy Fibonacci – được đặt tên theo nhà toán học Leonardo Bonacci ở Pisa .

Không hoàn toàn rõ ràng tại sao các cấp độ này lại quan trọng đến vậy, nhưng các con số và tỷ lệ liên quan dường như có mặt trong hầu hết các cấu trúc và sự vật tự nhiên.

Toán học là bí ẩn và phức tạp, và là một trong những sự thật hoàn chỉnh duy nhất trên thế giới ngày nay. Toán học là lý do tại sao những người như Paul Tudor Jones lại tin tưởng Bitcoin đến vậy – vậy tại sao lại không tin tưởng vào lý thuyết toán học này?

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây