Tỷ lệ cá voi Bitcoin tăng vọt, có thể sẽ xảy ra một vụ tai nạn?

0
1253

Tỷ lệ cá voi Bitcoin trên tất cả các sàn giao dịch đã tăng vọt, đây có thể là một chỉ báo cho thấy một vụ tai nạn có thể sắp xảy ra, dựa trên các mô hình trong quá khứ.

Tỷ lệ cá voi của tất cả các sàn giao dịch tăng vọt

Như đã chỉ ra bởi một bài đăng trên CryptoQuant , Tỷ lệ cá voi trên tất cả các sàn giao dịch Bitcoin đã tăng đột biến vào Chủ nhật.

Tỷ lệ cá voi của tất cả các sàn giao dịch BTC được định nghĩa là tổng số tiền xu trong 10 giao dịch hàng đầu của tất cả các sàn giao dịch (nghĩa là các giao dịch có nhiều BTC được gửi nhất) chia cho tổng số lượng tiền xu chảy vào các sàn giao dịch.

Bitcoin Tất cả các sàn giao dịch Tỷ lệ cá voi = Tổng của 10 TX đầu vào trao đổi hàng đầu (BTC) ÷ Tổng dòng tiền trao đổi tính bằng BTC

Chỉ báo này cho thấy quy mô tương đối của các giao dịch hàng đầu so với tổng dòng tiền vào tất cả các sàn giao dịch. Dựa vào đó, có thể cho biết tỷ lệ cá voi đang sử dụng sàn giao dịch.

Bây giờ, đây là biểu đồ tỷ lệ cá voi của tất cả các sàn giao dịch Bitcoin cho năm 2021:

Tỷ lệ cá voi Bitcoin
Tỷ lệ cá voi BTC dường như đã tăng | Nguồn: CryptoQuant

Như rõ ràng từ biểu đồ, giá trị của tỷ lệ cá voi Bitcoin trên tất cả các sàn giao dịch dường như đã tăng mạnh gần đây.

Một đặc điểm đáng chú ý của biểu đồ là giá trị của chỉ báo hiện tại, khoảng 0,6, chỉ bị vượt qua ba lần khác trong năm.

Và ngay sau những khoảng thời gian mà tỷ lệ này tăng đột biến, sự sụt giảm giá của Bitcoin đã luôn được quan sát thấy.

Lý do đằng sau sự sụt giảm là bất cứ khi nào chỉ báo tăng giá trị, điều đó có nghĩa là cá voi đang gửi BTC của họ đến các sàn giao dịch cho mục đích bán / trao đổi. Cá voi bán phá giá đồng tiền của họ luôn khiến giá giảm.

Giá bitcoin

Tính đến thời điểm xuất bản, giá của BTC đang vào khoảng 33,5k, giảm gần 0,8% trong 7 ngày qua. So với một tháng trước, giá trị giao dịch của nó thấp hơn khoảng 6%.

Dưới đây là biểu đồ ghi nhận xu hướng giá Bitcoin trong 6 tháng qua:

Giá bitcoin
Giá BTC dường như đang có xu hướng giảm | Nguồn: BTCUSD trên TradingView

Giá của Bitcoin tiếp tục bị ràng buộc phạm vi do tiền điện tử không thể thoát khỏi đường kháng cự 35 nghìn đô la. Sự biến động đã giảm xuống mức thấp nhất trong năm do giá của đồng xu bị đình trệ.

Dựa trên hành vi của chỉ báo này trong năm qua, mức tăng đột biến hiện tại trong Tỷ lệ cá voi trên tất cả các sàn giao dịch BTC có thể cho thấy rằng sự sụt giảm giá có thể sắp xảy ra.

Đó là chưa rõ ràng giá cả sẽ giảm bao nhiêu nếu mô hình thực sự nắm giữ, và liệu thị trường sẽ bước vào một con gấu trên thị trường sau đó. Cũng có thể là một sự sụt giảm nhỏ có thể xảy ra ở đó, theo sau là một thị trường tăng giá dài hạn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây