Uniswap nói rằng họ đang thảo luận với PayPal, Robinhood và nhiều hơn trong một video bị xóa

0
1683

Trong một cuộc nói chuyện tại hội nghị EthCC ở Paris, trưởng nhóm tăng trưởng của Uniswap đã gợi ý về mối quan hệ có thể xảy ra với PayPal, E*Trade và Stripe.

Uniswap, sàn giao dịch phi tập trung lớn nhất Ethereum, đang tìm cách mở rộng sang lĩnh vực tài chính tiêu dùng – ít nhất là theo một video YouTube đã bị xóa khỏi hội nghị EthCC được tổ chức ở Paris vào tuần trước.

Trong một cuộc nói chuyện tại sự kiện, Ashleigh Schap, trưởng nhóm tăng trưởng của Uniswap, cho biết nhóm đằng sau giao thức giao dịch đang đàm phán với các công ty fintech nổi tiếng để cung cấp tài chính phi tập trung (DeFi) cho dòng chính. (Để đáp ứng các ưu điểm của web phi tập trung, video vẫn có sẵn trên IPFS .

Uniswap Labs, EthCC, PayPal, E * Trade và Stripe đã không trả lời yêu cầu bình luận của CoinDesk.

Sau khi xuất bản bài báo này, người sáng lập Hayden Adams đã tweet rằng Uniswap Labs không hợp tác với các công ty được đề cập trong cuộc nói chuyện EthCC. Anh ấy cho biết video đã bị xóa theo yêu cầu của Uniswap vì “chúng tôi nghĩ rằng [nó] có thể được hiểu để gợi ý rằng chúng tôi có những mối quan hệ mà chúng tôi không có”.

Theo trình bày của Schap, Uniswap đang tìm cách xây dựng quan hệ đối tác giữa tài chính tiêu dùng và DeFi bằng cách sử dụng các công ty trung gian như Fireblocks, Paxos và Talos. Đáng chú ý, Paxos đã xây dựng nền tảng cung cấp dịch vụ tiền điện tử của PayPal.

Các quan hệ đối tác có thể cho phép các giao thức DeFi kết hợp với các dịch vụ fintech hiện có trong nỗ lực cung cấp nhiều loại tài sản hơn, giải quyết ngay lập tức và khả năng truy cập 24/7. 

“Chúng tôi đang nói chuyện với mọi người về những thứ tiềm năng, nhưng vẫn chưa có gì cụ thể hoặc cụ thể,” một nguồn tin quen thuộc với các cuộc đàm phán, nói với điều kiện giấu tên.

Paxos và Fireblocks từ chối bình luận.

TradFi gặp DeFi?

Tạo ra thị trường thanh khoản là một nhiệm vụ khó khăn đối với các sàn giao dịch truyền thống dựa vào các mối quan hệ phức tạp và tốn kém với các nhà tạo lập thị trường. Uniswap được biết đến theo cách nói của tiền điện tử là một nhà tạo lập thị trường tự động hoặc mã trên một chuỗi khối giúp các nhà giao dịch có thể hoán đổi tài sản từ các nhóm thanh khoản khác nhau.

Sự tăng trưởng của thị trường tiền điện tử trong năm qua đã cho các công ty fintech thấy rằng nhu cầu của người tiêu dùng đối với tiền điện tử và các sản phẩm mà DeFi đã cung cấp rộng rãi, Schap cho biết tại buổi thuyết trình EthCC của cô ấy.

Cô ấy nói thêm rằng việc quảng cáo hàng Uniswap không còn khó bán như những năm trước và các công ty như PayPal và Stripe đang trở nên ít phản kháng những gì DeFi có thể cung cấp.

“Để duy trì sự phù hợp với cơ sở người dùng của họ là một lý do lớn, rất lớn mà tất cả những gã khổng lồ này đang bắt đầu thực sự xem xét kỹ lưỡng việc hợp tác với một cái gì đó như Uniswap,” Schap nói trước khi đề cập đến việc nói chuyện với Robinhood.

Tuy nhiên, tài chính truyền thống vẫn có những lo ngại về công nghệ blockchain và tính hoàn thiện của các giao dịch trên chain, Schap cho biết tại Paris. Cô cho biết chiến lược hiện tại của Uniswap là khảo sát nhu cầu của các tổ chức tài chính lớn khi nói đến luật khách hàng của bạn và bất kỳ nỗi sợ hãi nào liên quan đến giao dịch trực tiếp trên blockchain. 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây