Việc tung ra đồng nhân dân tệ kỹ thuật số đang có những chuyển biến tích cực

0
1818

Công ty Bảo hiểm Tài sản & Tai nạn Bình An của Trung Quốc gần đây đã phát hành lô hợp đồng bảo hiểm đầu tiên có thể được thanh toán bằng tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương Trung Quốc, đồng nhân dân tệ kỹ thuật số, tại Thâm Quyến, tỉnh Quảng Đông.

Điều này chứng tỏ rằng công ty bảo hiểm đang đi đầu trong việc mở rộng các chương trình ứng dụng thử nghiệm của đồng nhân dân tệ kỹ thuật số để thanh toán phí bảo hiểm trực tuyến.

Công ty bảo hiểm có trụ sở tại Thâm Quyến đã phát triển một chính sách bảo hiểm cho các nhân viên y tế ở quận Nam Sơn, Thâm Quyến, cung cấp cho họ 300.000 nhân dân tệ (46.351 USD) tiền bồi thường cho trường hợp tử vong do đại dịch COVID-19, 50.000 nhân dân tệ trợ cấp cho chẩn đoán xác nhận mắc COVID-19, và 50.000 nhân dân tệ tiền bồi thường tử vong do tai nạn. Các chủ hợp đồng sẽ được hưởng các khoản phụ cấp nếu họ sử dụng ví nhân dân tệ kỹ thuật số của mình để thanh toán cho chính sách bảo hiểm.

Công ty bảo hiểm đã hợp tác với Ngân hàng Trung ương chi nhánh Thâm Quyến trong việc kết hợp bảo đảm sinh kế cho nhân viên y tế, quảng bá ví kỹ thuật số và thanh toán phí bảo hiểm bằng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số.

Các chuyên gia cho biết, một động thái như vậy sẽ thúc đẩy hơn nữa việc ứng dụng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số trong cuộc sống hàng ngày.

Tính đến ngày 30 tháng 6, số lượng kịch bản cho các chương trình thử nghiệm nhân dân tệ kỹ thuật số của Trung Quốc đã vượt quá 1,32 triệu, bao gồm nhiều lĩnh vực như thanh toán hóa đơn, dịch vụ ăn uống, vận chuyển, mua sắm và dịch vụ hành chính, theo sách trắng (white paper) do Ngân hàng Trung ương Trung Quốc phát hành vào thứ Sáu.

Tổng giá trị giao dịch sử dụng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số đã đạt khoảng 34,5 tỷ nhân dân tệ.

Sách trắng cho biết tổng số giao dịch là hơn 70,75 triệu, trải rộng hơn 20,87 triệu ví cá nhân và hơn 3,51 triệu ví doanh nghiệp. Đồng nhân dân tệ kỹ thuật số đã cải thiện hơn nữa hiệu quả thanh toán và giảm chi phí thanh toán.

Ông Fan Yifei, Phó thống đốc Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc, cho biết Trung Quốc sẽ mở rộng hơn nữa phạm vi thử nghiệm và các kịch bản mà họ đưa ra.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây