600 triệu đô la tiền điện tử đã bị đánh cắp từ các máy chủ của Poly Network

0
1248

Poly Network, một tập đoàn phần mềm của Trung Quốc xử lý các giao dịch tiền điện tử trên các nền tảng blockchain khác nhau, đã kêu gọi các tin tặc trả lại số tiền mặt kỹ thuật số bị đánh cắp trị giá 600 triệu đô la trong một “cuộc tấn công [lớn nhất] trong lịch sử DeFi”.

DeFi là viết tắt của tài chính phi tập trung. Các giao thức như Poly Network cho phép các nhà giao dịch tiền điện tử trao đổi tiền điện tử trên các blockchain khác nhau; Ví dụ, chúng có thể được sử dụng để hoán đổi Bitcoin lấy Ethereum. Công ty đã thông báo rằng họ đã bị tấn công vào thứ Ba sau khi một kẻ gian lấy đi hàng trăm triệu đô la tài sản kỹ thuật số được lưu trữ bằng công nghệ của họ.

“Sau khi điều tra sơ bộ, chúng tôi đã xác định được nguyên nhân của lỗ hổng. Hacker đã khai thác lỗ hổng giữa các hợp đồng, việc tấn công không phải do người giữ đơn lẻ gây ra như đồn đại”.

Poly Network đã khuyên khách hàng của mình, bao gồm các sàn giao dịch tiền điện tử như Binance và Coinbase Pro cũng như các thợ đào chặn các giao dịch từ các địa chỉ cụ thể để ngăn chặn tin tặc trao đổi token kỹ thuật số thành tiền điện tử.

Một số trong số 600 triệu đô la được chuyển từ Poly Network dường như đã được bán đi, nhưng các giao dịch khác đã bị từ chối. Giám đốc điều hành của Tether, một nền tảng blockchain chuyển đổi tiền thật thành tiền điện tử và ngược lại, cho biết ông đã đóng băng tài sản kỹ thuật số trị giá 33 triệu đô la sau vụ hack.

Poly Network kêu gọi hacker trả lại: “Cơ quan thực thi pháp luật ở bất kỳ quốc gia nào sẽ coi đây là tội phạm kinh tế lớn và bạn sẽ bị truy đuổi. Sẽ rất thiếu khôn ngoan nếu bạn thực hiện bất kỳ giao dịch nào tiếp theo. Số tiền bạn đánh cắp là từ hàng chục nghìn thành viên cộng đồng tiền điện tử. Bạn nên nói chuyện với chúng tôi để tìm ra giải pháp”.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây