Argo Blockchain đăng ký IPO với giá 75 triệu đô la Mỹ

0
944

Argo Blockchain PLC (LSE: ARB), một công cụ khai thác phần thưởng khối BTC được niêm yết tại London đã nộp đơn đăng ký niêm yết thứ cấp tại Hoa Kỳ. Công ty có kế hoạch niêm yết Cổ phiếu Lưu ký của Mỹ trên Thị trường Toàn cầu Nasdaq và sẽ chuyển một phần vốn huy động được để đa dạng hóa sản phẩm của mình.

Công ty thông báo rằng họ đã nộp một tuyên bố đăng ký với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) để niêm yết cổ phiếu của mình trên Nasdaq. Tuy nhiên, “số lượng cổ phiếu phổ thông được đại diện bởi mỗi ADS, số lượng ADS được chào bán và phạm vi giá cho đợt chào bán được đề xuất vẫn chưa được xác định.”

Argo sẽ niêm yết trên thị trường chứng khoán Mỹ với mã “ARBK”, với Barclays và Jefferies Group đóng vai trò là người điều hành chung.

Như đã báo cáo một tháng trước, Argo đã khám phá việc niêm yết thứ cấp. Như đã tiết lộ vào thời điểm đó, công ty đang tìm cách tận dụng sự hỗn loạn ở Trung Quốc để tăng thị phần của mình. Chính phủ Trung Quốc đã khởi động việc cấm khai thác phần thưởng khối từ đất nước từng chiếm gần 3/4 ngành.

Các thợ đào Mỹ đã đặc biệt tăng cường trò chơi của họ và một số bang thậm chí còn tạo ra các quy định khiến họ trở thành điểm đến hấp dẫn đối với những thợ mỏ Trung Quốc ‘vô gia cư’.

Argo đã tận dụng các sàn giao dịch này, tiếp tục mang lại doanh thu mạnh mẽ với tỷ suất lợi nhuận ấn tượng,” Giám đốc điều hành Peter Wall cho biết trong một bản cập nhật chiến lược gần đây.

Argo khai thác BTC và như vậy, nó gần như hoàn toàn phụ thuộc vào phần thưởng khối, ngay cả khi các khối khổng lồ của blockchain BSV đã chứng minh rằng cần thận trọng hơn khi dựa vào phí giao dịch. Trên thực tế, BSV đã là blockchain công cộng lớn nhất thế giới theo tất cả các chỉ số tiện ích chính như lưu trữ dữ liệu và khối lượng giao dịch hàng ngày, khả năng mở rộng và kích thước khối trung bình; trong khi BTC vẫn bị mắc kẹt trên các khối nhỏ khiến mạng chậm, phí cao và nói chung không thể sử dụng cho bất kỳ điều gì khác ngoài đầu cơ.

Vào cuối tháng 6, công ty của Anh này đã nắm giữ 1268 BTC, trị giá 61 triệu đô la vào thời điểm viết bài.

Việc nộp đơn của Argo được đưa ra chỉ vài ngày sau khi Iris Energy Pty, một công ty đào của Úc, tiết lộ rằng họ đã thực hiện một bước tương tự. Công ty được thành lập vào năm 2018 và kể từ đó, nó đã huy động được khoảng 130 triệu đô la.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây