Bảng Anh kỹ thuật số không phải một ý tưởng hay đối với 30% người Anh

0
2166

Đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương do chính phủ Anh tung ra không phải là thứ gì đó mong muốn đối với một phần ba người Anh, trong khi 24% nhìn thấy tiềm năng của động thái này.

Theo nghiên cứu gần đây, mọi công dân thứ ba của Anh đều lo sợ rằng một đồng bảng kỹ thuật số tiềm năng có thể mang lại nhiều tác hại hơn là lợi ích cho hệ thống kinh tế của Vương quốc Anh. Ngược lại, 24% tin rằng cái gọi là Britcoin sẽ trở thành một công cụ tài chính thành công.

Britcoin mang lại nhiều nghi ngờ hơn là phấn khích

Công ty báo chí Politico của Mỹ đã khảo sát  2.500 người lớn ở Anh để xác định ý kiến ​​của họ về việc phát hành phiên bản kỹ thuật số của đồng nội tệ. Đa số những người được hỏi (30%) cho biết họ không ủng hộ một ý tưởng như vậy.

Theo họ, CBDC của Anh, còn được gọi là Britcoin, sẽ không tác động tích cực đến nền kinh tế địa phương, vốn đang trải qua thời kỳ khó khăn do đại dịch COVID-19 và Brexit gây ra.

Nỗi sợ hãi về tin tặc và các cuộc tấn công mạng được xếp hạng là lý do hàng đầu khiến người Anh nghi ngờ việc sở hữu bảng Anh kỹ thuật số vì 73% chọn câu trả lời này. Điều đáng chú ý là David Lindberg – Giám đốc điều hành ngân hàng bán lẻ tại NatWest – gần đây đã cảnh báo các nhà đầu tư nên cẩn thận khi giao dịch với tài sản ảo ở Anh. Anh ấy còn đi xa hơn, nói rằng Vương quốc là “thiên đường cho những kẻ lừa đảo”.

Hãy nhớ rằng tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương được phát hành và kiểm soát bởi chính phủ, không có gì ngạc nhiên khi 62% lo ngại rằng chính quyền có thể thu giữ Britcoins trực tiếp từ ví kỹ thuật số của mọi người.

Tuy nhiên, đồng bảng điện tử vẫn có một số người ủng hộ, vì 24% số người được hỏi tin vào tiềm năng của nó. 46% không thể quyết định và không đưa ra câu trả lời thẳng thắn liệu quốc gia có được hưởng lợi từ CBDC hay không.

Không giống như Britcoin, người dân địa phương có vẻ nhiệt tình hơn với các loại tiền điện tử như Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH). 40% cho biết họ muốn xem luật pháp phù hợp về tài sản để người dân Vương quốc Anh có thể tự do hoạt động với chúng.

Lãi suất tiền điện tử ở Vương quốc Anh đang gia tăng

Tài sản ảo và giao dịch với chúng vẫn là một vấn đề phức tạp ở Anh vì tỷ lệ người đầu tư thấp hơn đáng kể so với các quốc gia khác.

Tuy nhiên, theo một cuộc khảo sát khác, nhận thức của công chúng đã tăng 5% trong một năm, vào năm 2021, 78% người dân địa phương đã nghe nói về tiền điện tử so với 73% vào năm 2020.

Số lượng cá nhân sở hữu tài sản ảo cũng tăng lên khi 2,3 triệu người Anh tiếp xúc với tiền điện tử, chiếm 4,4% dân số. Dữ liệu năm ngoái cho thấy tỷ lệ này là 3,9%.

Như CryptoPotato đã báo cáo , những cư dân Vương quốc Anh muốn tương tác với tài sản kỹ thuật số sẽ có thêm một lựa chọn để làm điều đó – nền tảng của PayPal. Công ty công nghệ tài chính đa quốc gia cho phép người dân địa phương mua Bitcoin (BTC), Ether (ETH), Litecoin (LTC) hoặc Bitcoin Cash (BCH) với giá thấp nhất là 1 bảng Anh.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây