Báo cáo Tether mới nhất cho biết USDT được hỗ trợ 10% bởi tiền mặt

0
2572

Công ty Stablecoin Tether đã xuất bản một báo cáo đảm bảo mới nêu chi tiết về thành phần của các quỹ hỗ trợ cho stablecoin USDT của nó.

USDT được hỗ trợ 10% bằng tiền mặt

Token USDT của Tether được hỗ trợ bởi đô la Mỹ, có nghĩa là công ty stablecoin phải giữ một khoản tiền dự trữ tương đương với giá trị của token USDT đang lưu hành.

Tuy nhiên, công ty đã bị chỉ trích do thực tế là nó hỗ trợ token bằng các tài sản tài chính khác với đô la Mỹ.

Báo cáo tuần này đưa ra phân tích về lượng dự trữ hiện tại của Tether. Nó cho biết công ty có tài sản 62,8 tỷ đô la. Khoảng 6,3 tỷ đô la trong số tài sản đó là tiền mặt thực tế và tiền gửi ngân hàng. Điều đó có nghĩa là mã thông báo USDT được hỗ trợ 10% bằng tiền mặt.

Con số đó (10%) là một sự gia tăng đáng kể từ báo cáo đảm bảo tháng 5 của Tether, trong đó chỉ ra rằng 3% tài sản là tiền mặt.

Báo cáo tuần này cũng chỉ ra rằng USDT được hỗ trợ bởi các khoản tương đương tiền đáng kể, bao gồm thương phiếu, chứng chỉ tiền gửi, kỳ phiếu mua lại ngược và tín phiếu kho bạc. Số tài sản đó, không bao gồm tiền mặt và tiền gửi ngân hàng ở trên, lên tới 47,1 tỷ đô la – chiếm hơn một nửa tổng tài sản của Tether.

Các tài sản còn lại của Tether bao gồm các khoản vay đảm bảo (2,5 tỷ USD), trái phiếu công ty, quỹ và kim loại quý (4,8 tỷ USD) và các khoản đầu tư khác bao gồm cả token kỹ thuật số (2,0 tỷ USD).

Tether nhận phải chỉ trích

Trước đây, Tether đã từng hứng chịu nhiều lời chỉ trích vì không cung cấp kiểm toán các khoản nắm giữ tiền mặt của mình. Không rõ liệu báo cáo này có làm hài lòng các nhà phê bình hay không, vì nó là một ý kiến ​​đảm bảo hơn là một cuộc kiểm toán thích hợp.

Không giống như các loại tiền điện tử khác, việc kiểm tra Tether hoàn toàn độc lập có thể không thực hiện được. Các giao dịch liên quan đến USDT có thể được theo dõi trên sổ cái công khai của nhiều blockchain khác nhau, nhưng không thể xác minh thủ công từng token hỗ trợ do thực tế tài sản thế chấp của Tether tồn tại trong các tài khoản cá nhân.

Báo cáo được công bố trong tuần này được tạo ra bởi Moore Cayman, một công ty kiểm toán và đảm bảo có trụ sở tại Quần đảo Cayman .

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây