Biden được cho là sẽ đề cử quyền chủ tịch CFTC Rostin Behnam làm lãnh đạo quản lý phái sinh

0
1376

Tổng thống Joe Biden được cho là có kế hoạch đề cử quyền Chủ tịch Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC), Rostin Behnam, làm lãnh đạo chính thức quản lý phái sinh, Bloomberg đưa tin. 

Behnam đã giữ chức lãnh đạo lâm thời kể từ tháng Giêng. Trích dẫn các nguồn ẩn danh, Bloomberg báo cáo rằng Biden sẽ củng cố vị trí của Behnam trong ban lãnh đạo CFTC và rằng một thông báo chính thức về vai trò của Behnam tại CFTC sẽ được đưa ra trong tương lai gần.  

Tổng thống chỉ định năm ủy viên cho CFTC, những người sau đó phải được thượng viện phê chuẩn. Trong năm ủy viên, Chủ tịch Thượng viện và các thượng nghị viện chọn một để trở thành chủ tịch, người quản lý hoạt động hàng ngày của cơ quan và tạo nên khuôn khổ pháp lý và thực thi của nó, theo CFTC. 

Tổng thống Trump đã bầu Behnam làm ủy viên của CFTC vào tháng 7 năm 2017. Các thành viên CFTC sau đó đã đề bạt Behnam lên làm chủ tịch CFTC vào tháng 1. 

Behnam, với nền tảng về hệ thống nông nghiệp, ủng hộ việc tăng cường tính bền vững trong hệ thống tài chính Hoa Kỳ. Ông cũng đã thể hiện sự cởi mở đối với tiền điện tử, tuyên bố vào năm 2018 rằng “Công nghệ blockchain và các khía cạnh khác của thế giới ảo mới đang tái tạo các mối quan hệ kinh tế, xã hội và chính trị của chúng ta. Thế giới ảo mới mang đến những khả năng mới trêu ngươi và những mối nguy hiểm tiềm tàng mạnh mẽ.”

CFTC giám sát tiền điện tử khi được sử dụng trong các hợp đồng phái sinh hoặc khi được sử dụng trong các tội phạm tài chính giữa các tiểu bang .

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây