Bilaxy Exchange bị tấn công: Người dùng bị thúc giục không gửi tiền

0
1988

Số lượng các sàn giao dịch tiền điện tử trở thành nạn nhân của các vụ hack trắng trợn tiếp tục tăng, với sàn giao dịch mới nhất là Bilaxy.

Bilaxy, một nền tảng giao dịch tài sản kỹ thuật số có trụ sở tại Seychelles, đã báo cáo trước đó vào ngày 29 tháng 8 rằng một số ví của nó đã bị xâm phạm. Mặc dù sàn giao dịch chưa xác nhận số tiền bị đánh cắp, nhưng một số ước tính cho rằng nó có thể là khoảng 450 triệu đô la trong các loại tiền điện tử khác nhau.

  • Kênh Telegram chính thức của Bilaxy đã thấy một số cập nhật hôm nay cho thấy rằng nền tảng đã tạm thời ngừng các dịch vụ của mình do bảo trì.
  • Tuy nhiên, một vài giờ sau đó, sàn giao dịch đã đưa nó lên Twitter để thông báo “thông báo khẩn cấp hàng đầu về việc Bilaxy bị tấn công”.
  • Nó viết rằng ví nóng của công ty đã bị xâm phạm và khuyên khách hàng nên hạn chế gửi bất kỳ khoản tiền nào vào tài khoản của họ.

Kể từ đó, thông tin được cung cấp bởi sàn giao dịch hầu như không có, ngoài các cập nhật ngắn gọn trên Telegram mà nhóm đang làm việc để giải quyết vấn đề và người dùng không nên lo lắng.

Hiện tại, Bilaxy đã không cung cấp được số tiền chính xác mà các tin tặc có thể quét được. Trang web vẫn chưa hoạt động, kể từ khi viết những dòng này.

Đã có một số địa chỉ được liên kết với vụ hack, bao gồm cả địa chỉ này được đánh dấu là như vậy.

Từ HogeFinance đã cập nhật rằng tất cả các token HOGE được lưu trữ trên Bilaxy đã được rút hết và được gửi đến một ví khác. Những token đó có giá trị chỉ dưới 22 triệu đô la.

Các ước tính khác trên Telegram chỉ ra rằng tổng số tiền bị đánh cắp từ sàn giao dịch là 400 triệu đô la. Tuy nhiên, vẫn chưa có xác nhận chính thức về điều này.

CryptoPotato gần đây đã báo cáo một trường hợp tương tự khác khi sàn giao dịch Liquid Global của Nhật Bản trở thành nạn nhân của một vụ hack. Các thủ phạm đã ước tính kiếm khoảng 80 triệu đô la tài sản kỹ thuật số.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây