Bitcoin có thể được điều tiết lại ở Argentina, Chủ tịch Ngân hàng Trung ương đề xuất

0
1554
  • Argentina là một quốc gia khác ở Mỹ công bố các kế hoạch quản lý về Bitcoin và tiền điện tử.
  • Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Argentina cho rằng tiền điện tử là mối nguy hiểm đối với các nhà đầu tư thiếu kinh nghiệm.
  • Tổ chức tài chính có kế hoạch vận hành đầy đủ hệ thống thanh toán kỹ thuật số toàn diện vào cuối năm để giảm thiểu việc sử dụng tiền mặt.

Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Cộng hòa Argentina ( BCRA ), Miguel Pesce , ám chỉ rằng tổ chức phát hành có thể điều chỉnh các hoạt động bitcoin trong nước. Pesce tiết lộ rằng tổ chức có kế hoạch phát triển các biện pháp kiểm soát để ngăn chặn các nhà đầu tư mới bắt đầu chấp nhận rủi ro khi đầu tư vào tiền điện tử.

Trong một hội nghị tài chính ảo vào thứ Ba, do Viện Điều hành Tài chính Argentina ( IAEF ) tổ chức , chủ tịch BCRA đã nhấn mạnh rằng họ đang nghiên cứu phát triển các chiến lược để ngăn chặn những nguy cơ của việc tiết kiệm bằng tiền điện tử như Bitcoin.

Ngoài ra, ông chỉ ra rằng ngoài việc sử dụng chúng làm công cụ giao dịch, mục tiêu là ngăn chặn tiền điện tử được liên kết với thị trường giao dịch. “Chúng tôi sẽ điều chỉnh sự giao thoa của Bitcoin với hệ thống thanh toán và thị trường giao dịch,” Pesce nói.

Tuy nhiên, anh ấy đã nhận ra tầm quan trọng hiện tại của tiền điện tử trên thị trường. Bitcoin “được tạo ra như một cơ chế giao dịch thay thế cho tiền mà nhà nước không đóng một vai trò nào đó,” ông nói .

Ngăn cản các nhà đầu tư

Giám đốc điều hành ngân hàng đã tấn công Bitcoin khi nói rằng “nó không phải là một tài sản tài chính vì nó không làm nền tảng cho một tài sản cũng như không thể tạo ra bất kỳ lợi nhuận nào”. Và ông nói thêm, đó là lý do tại sao họ ngăn chặn các nhà đầu tư có độ tinh vi thấp khi họ mua hoặc hoạt động với loại tài sản này.

Mặc dù ông tuyên bố rằng “Ngân hàng Trung ương không bị ảnh hưởng bởi thực tế là các loại công cụ này có thể được sử dụng cho các giao dịch”, ông chỉ rõ rằng “chúng tôi lo ngại rằng chúng được sử dụng để thu lợi bất chính đối với những người không cẩn trọng hoặc không tinh ý.”

Pesce khẳng định rằng anh ấy không muốn BTC hoặc các loại tiền điện tử khác được liên kết với thị trường hối đoái, “bởi vì điều đó có thể rất có hại cho công cụ và cả các quy định của Ngân hàng Trung ương”.

“Những gì chúng tôi sẽ điều chỉnh là hệ thống thanh toán bằng peso thông qua các cơ chế điện tử, chúng tôi đóng vai trò là cơ quan quản lý”

Anh ta tranh luận. Sau đó, ông giải thích rằng bản chất của nó là một tài sản khan hiếm và hạn chế “khiến giá của nó tăng lên và dẫn đến sự nhầm lẫn rằng nó là một tài sản tài chính.”

Số hóa hệ thống thanh toán nhưng không có tiền điện tử

Mặc dù coi tiền điện tử là có hại, nhưng Ngân hàng Trung ương Argentina có kế hoạch số hóa hệ thống thanh toán của mình nhiều nhất có thể. Để đạt được điều này, nó cam kết hợp tác giữa ngân hàng tư nhân truyền thống và các công ty fintech.

Thông qua một hệ thống cáp mới có tên “Transfers 3.0” , nó tìm cách thúc đẩy việc sử dụng tiền kỹ thuật số. Argentina là một trong những quốc gia sử dụng tiền mặt nhiều nhất. Tiền mặt được sử dụng trong khoảng 90% tất cả các giao dịch. Ngân hàng muốn áp dụng một hệ thống tạo điều kiện thuận lợi cho việc thanh toán và đảo ngược xu hướng sử dụng tiền mặt.

Chủ tịch Ngân hàng Trung ương dự đoán rằng hệ thống Transfer 3.0 sẽ hoạt động đầy đủ ở tất cả các cửa hàng và doanh nghiệp thông qua việc sử dụng mã QR và các hình thức nhận dạng khác. 

Ông cho biết hệ thống mới sẽ giúp giảm thiểu việc sử dụng tiền mặt, thứ mà ông coi là một vấn đề, và chính thức hóa nền kinh tế hơn nữa.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây