Bitcoin Hashrate có thể trở lại kỷ lục sớm hơn dự kiến

0
1366

Các công ty khai thác Trung Quốc đang tăng tốc độ di chuyển của họ sang các ngôn ngữ khác nhau trong khi các công ty khai thác ở Mỹ đang mở rộng năng lực của họ khi giá bitcoin phục hồi.

Hashrate Bitcoin, một thước đo tính toán tổng công suất được sử dụng để bảo mật mạng blockchain, có thể trở lại mức kỷ lục sớm hơn dự kiến ​​trước đó khi các thợ đào Trung Quốc tăng tốc độ di chuyển của họ sang các ngôn ngữ thay thế và các thợ mỏ Hoa Kỳ mở rộng năng lực, theo các chuyên gia trong ngành.

Hashrate của mạng blockchain đạt mức cao nhất mọi thời đại khoảng 180,6 exahashes mỗi giây vào giữa tháng 5, sau đợt tăng giá của bitcoin vào đầu năm nay. Sau đó, nó đã giảm xuống còn khoảng 84,3 exahashes / giây vào đầu tháng 7, sau khi Trung Quốc bắt đầu phá vỡ hoạt động khai thác tiền điện tử.

Hashrate trung bình trong bảy ngày của bitcoin đứng ở mức 130 exahashes mỗi giây vào thứ Năm, tăng hơn 50% so với mức thấp nhất của tháng Bảy. Và mạng lưới dường như đang giữ ổn định ngay cả sau khi điều chỉnh độ khó trong tuần này khiến việc khai thác bitcoin mới khó khăn hơn.

Bitcoin được giao dịch ở mức 47.493 đô la vào thời điểm báo chí, tăng 2,9% trong 24 giờ qua. Gần đây vào tháng trước, tiền điện tử đã đổi chủ khoảng 30.000 đô la, vì vậy thị trường mạnh mẽ có thể đã thu hút một số thợ đào bitcoin trực tuyến trở lại trong khi khuyến khích những người khác tăng cường công suất.

Theo Sam Doctor, giám đốc chiến lược của BitOoda, Bitcoin có thể trở lại mức cao nhất mọi thời đại vào cuối năm nay và có khả năng sẽ tiếp tục tăng.

“Một hoặc hai tháng trước, tôi đã nghĩ rằng sự phục hồi vẫn còn chậm và sẽ là quý đầu tiên của năm tới trước khi chúng tôi đạt mức cao trước đó”, Tiến sĩ nói. “Nhưng hashrate dường như phục hồi nhanh hơn.”

Sự di cư của các thợ khai thác Trung Quốc, những người đã vận chuyển các giàn khoan của họ đến những nơi như Mỹ và Kazakhstan, đã thúc đẩy sự phục hồi, theo Tiến sĩ.

Poolin , một nhóm khai thác tiền điện tử trước đây có trụ sở tại Trung Quốc, đang tìm cách xây dựng cơ sở của riêng mình ở Mỹ để có tổng công suất 200 megawatt trong vòng 9 đến 18 tháng tới. Alejandro De La Torre, phó chủ tịch của nhóm khai thác Poolin, nói với CoinDesk vào tháng 7 rằng họ đã bảo đảm một trang web lưu trữ ở Mỹ để tiếp tục một số hoạt động trực tuyến.

“Chúng tôi thực sự muốn đưa ít nhất một tỷ lệ nhất định lên mạng,” De La Torre nói.

“Đối với rất nhiều thiết bị điện rất đắt tiền, như trạm biến áp, máy biến áp, những thứ này cần có thời gian để xây dựng và mua,” theo De La Torre. “Vì vậy, sẽ mất một thời gian trước khi chúng tôi có cơ sở của riêng mình.”

Theo Dave Perrill, Giám đốc điều hành của công ty khai thác tiền điện tử Compute North, ngoài sự di cư của các thợ khai thác Trung Quốc, các thợ khai thác Mỹ cũng đang mở rộng năng lực của mình.

Ông nói: “Các đơn đặt hàng lớn đã được đặt trước khi có lệnh cấm của Trung Quốc đang bắt đầu xuất hiện trực tuyến.

Perrill tin rằng có thể mất thêm sáu đến 12 tháng nữa trước khi tỷ lệ băm của bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại một lần nữa.

“Một khi chúng ta lên đến đỉnh cao nhất mọi thời đại, bạn sẽ thấy một sự gia tốc,” anh nói. “Và trong vòng 18 tháng đến 24 tháng tới, tôi nghĩ mức cao nhất mọi thời đại sẽ tăng gấp 3 lần,” có nghĩa là nó có thể tăng gấp ba lần.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây