Bitcoin tăng trên 48 nghìn đô la khi đô la giảm sau những bình luận về sự ôn hòa của Powell

0
1699

Không có tin tức nào là tin tốt cho thị trường bitcoin vì Chủ tịch Fed tránh chỉ định khung thời gian “giảm dần” tại hội nghị chuyên đề Jackson Hole ảo.

Bitcoin đã tăng giá vào thứ Sáu và đồng đô la Mỹ giảm giá trên thị trường ngoại hối, sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell tỏ ra ôn hòa trong một bài phát biểu quan trọng tại hội nghị thường niên Jackson Hole, Wyo, của ngân hàng trung ương Hoa Kỳ. Ông không đưa ra ngày cụ thể về việc bắt đầu cắt giảm hoặc giảm quy mô chương trình mua trái phiếu trị giá 120 tỷ đô la một tháng của Fed.

Bitcoin , tiền điện tử hàng đầu theo giá trị thị trường, đã tăng từ 47.200 đô la lên 48.200 đô la sau khi quản lý trước đó để duy trì trên mức hỗ trợ trung bình động 200 ngày quan trọng là khoảng 46.000 đô la.

Chỉ số US Dollar Index, theo dõi giá trị của green coin so với các loại tiền tệ fiat chính, giảm từ 93,18 xuống 92,67 và giao dịch thấp hơn 0,35% trong ngày, theo dữ liệu do TradingView.com cung cấp .

Vàng tăng 0,65% lên 1.800 USD / ounce, và thị trường chứng khoán Mỹ tiếp tục giao dịch tích cực; lợi tức trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm giảm hai điểm cơ bản xuống 1,32%.

Trong bài phát biểu rất được mong đợi tại hội nghị chuyên đề kinh tế hàng năm của Ngân hàng Dự trữ Liên bang ở Thành phố Kansas, Powell cho biết nền kinh tế không còn cần nhiều hỗ trợ về chính sách nữa nhưng ngân hàng trung ương nên kiềm chế để không đưa ra “động thái chính sách không đúng lúc” để đáp ứng với “ nhất thời ”gia tăng lạm phát.

Powell nói thêm rằng Fed có thể bắt đầu rút lại chương trình mua tài sản của mình trước khi kết thúc năm nay, nhưng nhấn mạnh rằng nó sẽ không nhất thiết dẫn đến bất kỳ đợt tăng lãi suất nào.

“Thời gian và tốc độ của việc giảm mua tài sản sắp tới sẽ không nhằm mục đích mang tín hiệu trực tiếp về thời điểm nâng lãi suất, mà chúng tôi đã trình bày rõ một bài kiểm tra khác và về cơ bản nghiêm ngặt hơn,” Powell nói trong các nhận xét chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh ảo.

Cuộc nói chuyện chặt chẽ của Powell không có gì đáng ngạc nhiên vì một số quan chức Fed gần đây đã ám chỉ về việc ngân hàng trung ương sẽ bắt đầu quá trình trong năm nay. Tuy nhiên, bình luận của Powell về lãi suất dường như đã thuyết phục các thị trường rằng lãi suất có thể sẽ duy trì ở mức thấp trong một thời gian dài, bằng chứng là sự gia tăng của tài sản có lợi suất bằng 0 như vàng và sự sụt giảm của lợi tức trái phiếu.

Mặc dù bitcoin đã tăng trở lại sau nhận xét của Powell, nhưng nó vẫn bị mắc kẹt trong một kênh giảm dần trên biểu đồ hàng giờ. Một sự đột phá có thể mang lại một động thái bền vững hơn trên 50.000 đô la.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây