Blockstream huy động 210 triệu đô la để mở rộng cơ sở hạ tầng khai thác

0
1537

Blockstream, một công ty cơ sở hạ tầng Bitcoin (BTC), đã thông báo vào thứ Ba rằng họ đã huy động được 210 triệu đô la như một phần của nguồn vốn Series B với mức định giá là 3,2 tỷ đô la. Theo thông cáo báo chí, khoản tài trợ này đến sau khi mua lại tài sản trí tuệ của Spondoolies, một nhà sản xuất phần cứng khai thác Bitcoin.

Các nhà đầu tư trong khoản tài trợ Series B bao gồm Baillie Gifford, một công ty đầu tư có trụ sở tại Scotland và iFinex, công ty mẹ của Tether và sàn giao dịch tiền điện tử Bitfinex. 

“Blockstream đang đưa nhóm cốt lõi của Spondoolies vào hoạt động và mua lại IP liên quan để ra mắt công cụ khai thác cấp doanh nghiệp đầu tiên trên thế giới vào năm tới. Công nghệ của nhóm Spondoolies trong thiết kế và kỹ thuật Bitcoin ASIC bổ sung cho cơ sở hạ tầng khai thác cấp doanh nghiệp của chúng tôi và sẽ đẩy nhanh việc tiếp tục mở rộng và phân cấp không gian khai thác Bitcoin của chúng tôi ”, Tiến sĩ Adam Back, Giám đốc điều hành của Blockstream, nhận xét.

Khoản tài trợ này cũng sẽ cho phép công ty đẩy mạnh sản phẩm hoàn toàn mới của mình là Blockstream Energy, với ý định xây dựng một cơ sở khai thác sử dụng năng lượng mặt trời ở Hoa Kỳ. Hơn nữa, nguồn vốn mang lại thông qua việc tài trợ sẽ cho phép công ty phát triển mạng lưới và giới thiệu các dịch vụ mới dựa trên Mạng lỏng.

Trên thực tế, vào đầu năm nay, Blockstream đã mua thiết bị khai thác Bitcoin từ một nhà cung cấp có trụ sở tại Thâm Quyến, MicroBT. Tổng giá trị của các công cụ khai thác Bitcoin WhatsMiner đã mua vào khoảng 25 triệu đô la.

Tăng cường sự hiện diện ở Bắc Mỹ

Về khoản tài trợ Series B, người phát ngôn của Ballie Gifford cho biết: “Baillie Gifford cam kết hỗ trợ các công ty tăng trưởng chuyển đổi ở giai đoạn đầu của họ. Chúng tôi vô cùng tôn trọng những người sáng lập và đội ngũ quản lý của Blockstream, đồng thời chúng tôi tin rằng mạng lưới thanh toán của nó cho các tài sản và chứng khoán dựa trên bitcoin có tiềm năng thay đổi thiết kế và hoạt động của thị trường vốn. “

Blockstream đã và đang tích cực làm việc để mở rộng năng lực của mình ở khu vực Bắc Mỹ để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của các tổ chức trong việc khai thác Bitcoin. Trung Quốc vẫn là ứng cử viên nặng ký trong ngành khai thác tiền điện tử toàn cầu, nhưng quốc gia này hiện đang phải đối mặt với những thách thức từ các địa điểm khác, bao gồm các nước Bắc Âu, Anh và Mỹ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây