Bitcoin ở mức 42 nghìn đô la, so sánh đòn bẩy của ngày hôm nay với mức của tháng 2

0
2425

Bitcoin đã đạt 42 nghìn đô la trước đây, nhưng không phải với những đặc điểm này. Thị trường có vẻ lành mạnh và thực tế là không có tác dụng. Greed chỉ mới lộ mặt sau nhiều tháng Sợ hãi. Chúng ta tới đây bằng cách nào nhỉ? Bình tĩnh và nhất quán số liệu thống kê, đó là cách. Điều này có ý nghĩa gì đối với tương lai của giá BTC? 

Trước khi đi vào vấn đề đó, hãy xem biểu đồ từ Dylan LeClair của Tạp chí Bitcoin. Nó cung cấp cho bảng cân đối của Ngân hàng Trung ương Hoa Kỳ một cuộc chạy đua cho tiền của nó như là biểu đồ Bitcoin tăng giá.

Sự khác biệt là đáng kinh ngạc. Vào tháng 2, Bitcoin đã đến đây bằng cách vay tiền từ các sàn giao dịch. Thị trường kỳ hạn đã bùng cháy và đang phát triển. Một tháng nữa mới diễn ra trong khó khăn tột đỉnh. Ngày nay, tỷ lệ đòn bẩy chỉ tăng cao sau vài tháng chìm trong sắc đỏ. Sòng bạc gần như trống rỗng.

Điều này có nghĩa là chúng ta chuẩn bị cho một vụ nổ đột ngột vào không gian?

Biểu đồ giá BTCUSD cho ngày 08/07/2021 - TradingView
Biểu đồ giá BTC cho ngày 08/07/2021 trên Bitstamp | Nguồn: BTC / USD trên TradingView.com

Nếu không đến từ đòn bẩy, tiền sẽ đến từ đâu?

Một số tổ chức có thể đang mua. Rất có thể chúng ta sẽ thấy lượng nắm giữ Bitcoin được công bố trong quý tới. Tuy nhiên, theo nhà phân tích chuỗi trực tuyến Will Clemente , có bằng chứng cho thấy những người đang liên tục tham gia mạng lưới. Và những Bitcoiners mới này đang tham gia vào đội quân những người tin tưởng không ngừng mua.

Hệ số Gini của Bitcoin ngày càng lành mạnh hơn. Theo William Clemente, khi bạn lọc ra các ETF và Grayscale phân tích trên chain cho thấy rằng “theo thời gian người có nhiều vốn đầu tư chỉ đang phân phối tiền của họ”. Theo ông, các thực thể có ít hơn 10 BTC không bao giờ ngừng mua. “Kể từ ngày 19 tháng 5, bán lẻ đã tích lũy nhiều hơn mức nhà đầu tư có.” Mỗi ngày trôi qua, “mạng lưới phân phối lành mạnh” của Bitcoin ngày càng tốt hơn.

Chiến lược đầu tư Trung bình theo chi phí đô la đang thu hút được sự chú ý của một bộ phận dân cư. Và nó dường như đang lan rộng. Investopedia định nghĩa DCA là:

Chiến lược đầu tư trong đó nhà đầu tư chia tổng số tiền cần đầu tư cho các lần mua tài sản mục tiêu định kỳ nhằm giảm tác động của sự biến động đối với giao dịch mua tổng thể. Các giao dịch mua diễn ra không phụ thuộc vào giá của tài sản và trong những khoảng thời gian đều đặn. Trên thực tế, chiến lược này loại bỏ phần lớn công việc chi tiết là cố gắng tính thời gian của thị trường để mua cổ phiếu với giá tốt nhất. 

Điều gì sẽ xảy ra khi đòn bẩy quay trở lại?

Nếu lòng tham đang quay trở lại và có sẵn đòn bẩy, mọi người sẽ sử dụng nó. Điều gì sẽ xảy ra sau đó? Quay lại biểu đồ của LeClair và kiểm tra tháng 10 năm 2020, lần cuối cùng đòn bẩy ở mức màu đỏ. Chúng ta có thể đang chạy với kích thước của những gì tiếp theo đó không? Biểu đồ mà nhà phân tích có biệt danh này trình bày cho thấy điều đó.

Chúng ta có thể đang ở đỉnh cao của một thời điểm lịch sử. Các chỉ số và đặc điểm có vẻ khỏe mạnh và sẵn sàng cho vụ nổ. Tinh thần của cộng đồng đang ở mức cao bất chấp các mối đe dọa về luật pháp đến muộn. 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây