Các cơ quan tài chính Israel giảm hai lần các khoản đầu tư liên kết với Bitcoin

0
1565

Các công ty bảo hiểm và nhà đầu tư có thể được yêu cầu trình bày chi tiết và biện minh cho bất kỳ khoản đầu tư nào liên quan đến bitcoin.

Thị trường vốn Israel, bảo hiểm và Authority tiết kiệm đòi hỏi các công ty bảo hiểm và các nhà đầu tư đến từng chi tiết và biện minh cho bất kỳ khoản đầu tư liên quan đến Bitcoin, theo công bố kinh doanh Israel Calcalist . 

Trong một lá thư được gửi vào thứ Tư cho các tổ chức dưới sự giám sát của nó, cơ quan này đã gọi bitcoin là tài sản đầu cơ không có giá trị nội tại, Calcalist đưa tin. 

Theo Calcalist, lá thư hôm thứ Tư được gửi để phản hồi (và chỉ một ngày sau) nhà đầu tư tiền tệ kỹ thuật số Silver Castle và Sở giao dịch chứng khoán Tel Aviv (TASE) thông báo trái phiếu liên kết với bitcoin đầu tiên của đất nước sẽ giao dịch trên TASE UP, giao dịch của sàn giao dịch nền tảng cho các công ty tư nhân. Tiền điện tử ở Thánh địa: Israel và Palestine đang sử dụng Bitcoin và Blockchain như thế nàoTiền điện tử đang tìm đường đi khắp Đất Thánh, nhưng Israel hiểu biết về công nghệ và những công dân không có ngân hàng ở Palestine đang khám phá các trường hợp sử dụng khác nhau một cách rõ rệt. Trong khi một kỹ sư phần mềm tự do người Palestine phụ thuộc vào bitcoin như một phương tiện thanh toán để tránh sự kiểm duyệt từ ngân hàng của anh ấy, thì “quốc gia khởi nghiệp” Israel đang khám phá khía cạnh định hướng lợi nhuận của ngành công nghiệp blockchain – hiện là quê hương của 112 công ty khởi nghiệp dựa trên blockchain. 

Các cơ quan tài chính trong nước đã thắt chặt các quy định xung quanh tiền điện tử. Vào cuối tháng 7, Bộ Tài chính đã đưa ra một dự luật yêu cầu tất cả các khoản nắm giữ tiền điện tử trị giá 61.000 đô la trở lên phải được báo cáo cho cơ quan thuế. Một báo cáo mới công bố của Bộ Tư pháp cho biết lệnh chống rửa tiền mới cũng áp dụng cho các nhà cung cấp dịch vụ tiền ảo sẽ có hiệu lực vào tháng 11 tới. Báo cáo của Bộ Tư pháp cho biết, các cơ quan quản lý tài chính, bao gồm Cơ quan Thị trường Vốn, đã tham gia vào việc chuẩn bị luật. 

Trong thông báo của mình, TASE cho biết trái phiếu mới sẽ khiến các nhà đầu tư tổ chức tiếp xúc với bitcoin “với rủi ro hoạt động và chi phí nắm giữ sản phẩm được giảm đáng kể.” 

Thông cáo báo chí cho biết: “Số vốn huy động được trong phát hành trái phiếu sẽ chỉ được sử dụng để mua bitcoin và số tiền đó sẽ hoàn toàn chịu tác động của tỷ giá hối đoái của bitcoin. 

TASE và Silver Castle đã không trả lời yêu cầu bình luận vào thời điểm báo chí.

Theo Calcalist, lá thư từ Cơ quan Thị trường Vốn tập trung đặc biệt vào các khoản đầu tư liên quan đến bitcoin của các tổ chức được đề cập, chẳng hạn như khoản đầu tư 100 triệu đô la của công ty hưu trí Altshuler Shaham vào Grayscale Bitcoin Trust vào đầu năm nay. Nó không áp dụng cho giao dịch tiền điện tử nói chung.

“Để rõ ràng, chúng tôi không nói về các khoản đầu tư vào các loại tiền mã hóa nói chung, cũng như vào các công nghệ liên quan, vốn có cơ sở kinh tế thay thế và thậm chí có thể nâng cao thị trường,” bức thư viết. 

Chính quyền cũng sẽ yêu cầu các tổ chức gửi biên bản các cuộc thảo luận và cuộc họp trong đó họ thảo luận về các khoản đầu tư này, cùng với tất cả các tài liệu hỗ trợ các quyết định đầu tư, Calcalist đưa tin.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây