Các công ty hiện nắm giữ hơn 1,6 triệu Bitcoin, gần 8% tổng nguồn cung

0
762

Lượng bitcoin do các công ty trên toàn thế giới nắm giữ chỉ tăng lên, chiếm gần 8% trong tổng số 21 triệu nguồn cung.

Các công ty có bitcoin trên bảng cân đối kế toán của họ hiện nắm giữ 1.660.473 BTC, gần 8% tổng nguồn cung bitcoin, theo dữ liệu từ Kho bạc Bitcoin. MicroStrategy dẫn đầu với 108.991 bitcoin được nắm giữ, chiếm khoảng một nửa tổng nguồn cung, chiếm 75% tổng vốn hóa thị trường của công ty trí tuệ phần mềm.

Tesla đứng ở vị trí thứ hai, vẫn nắm giữ 43.200 bitcoin mà họ mua được vào đầu năm 2021. Theo sau là Square, Marathon Digital Holdings và Coinbase. Công ty giải pháp thanh toán fintech nắm giữ hơn tám nghìn BTC, trong khi công ty khai thác bitcoin MARA đã phân bổ 5.425 bitcoin vào bảng cân đối kế toán của mình. Coinbase, sàn giao dịch lớn nhất của Mỹ, đứng trong top 5 với 4.487 bitcoin.

Nguồn hình ảnh: bitcointreasaries.net

MicroStrategy của Michael Saylor là công ty giao dịch công khai có phân bổ bitcoin cao nhất, cả về điều kiện tuyệt đối và liên quan đến vốn hóa thị trường của nó. Công ty trí tuệ phần mềm, hôm qua đã mua thêm 3.907 bitcoin với giá 177 triệu đô la tiền mặt, đã dẫn đầu trong thế giới doanh nghiệp với cặp chiến lược đơn giản nhưng hiệu quả nhất – DCA và HODL. Lượng bitcoin hiện tại của công ty gồm 108.991 BTC, trị giá gần 3 tỷ đô la tại thời điểm mua, hiện có giá trị hơn 5 tỷ đô la và chiếm 75% tổng vốn hóa thị trường của nó, hiện ở mức 7,12 tỷ đô la. Lượng bitcoin nắm giữ của MicroStrategy đã tăng gần 180% tính theo đô la và chiếm khoảng 0,52% trong tổng nguồn cung 21 triệu đồng tiền.

Các công ty giao dịch công khai, công ty tư nhân, chính phủ và các dịch vụ giống như ETF kết hợp hiện đang nắm giữ 1.660.473 bitcoin, theo dữ liệu của Kho bạc Bitcoin, khoảng 7,91% tổng nguồn cung. Con số phần trăm này không tính đến số bitcoin bị mất hoặc không thể truy cập được, và do đó, tỷ lệ số tiền có thể sử dụng thực sự có khả năng cao hơn.

Do hầu hết các công ty đã thêm bitcoin vào bảng cân đối kế toán của họ đã làm như vậy vào năm 2020 hoặc 2021, cuộc đua tích lũy bitcoin của công ty chỉ mới bắt đầu. Khi ngày càng nhiều công ty nhận ra Bitcoin thực sự là gì và những khả năng độc đáo của nó trong những năm sắp tới, cuộc đua sẽ nóng lên đáng kể, làm cạn kiệt nguồn cung trên thị trường. Và mặc dù họ không nhận ra điều đó, nhưng các ‘Bitcoin blebs’ có thể tích lũy Bitcoin ở mức giá thấp hơn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây