Các nghệ sĩ Việt Nam cố gắng bán tác phẩm trên các nền tảng token không thể thay thế

0
2386

Các nghệ sĩ Việt Nam đang thử vận ​​may bằng cách bán tác phẩm của họ trên các nền tảng mã thông báo không thể thay thế được, với hy vọng nghệ thuật của họ được công nhận và cũng kiếm được một số tiền.

NFT là một tài sản kỹ thuật số đại diện cho các đối tượng như nghệ thuật, âm nhạc, các vật phẩm và video trong trò chơi và có mã nhận dạng duy nhất. Chúng được mua và bán trực tuyến, thường xuyên bằng tiền điện tử.

Nghệ sĩ nghiệp dư Nguyễn Hiếu ở TP.HCM gần đây đã đăng tải bốn tác phẩm nghệ thuật trên nền tảng NFT OpenSea, một trong những nền tảng phổ biến nhất để giao dịch các tác phẩm nghệ thuật NFT.

Hiếu hy vọng một số nhà sưu tập sẽ chú ý và mua các tác phẩm của anh, những tác phẩm này có giá từ 0,005 đến 0,1 Etherum, tương đương 16,33-326,58 USD.

“Vẫn chưa có người mua, nhưng tôi hy vọng rằng ai đó sẽ quan tâm đến tác phẩm của tôi.”

Ái Duy, một giáo viên yêu thích nhiếp ảnh, mới đây đã đăng tải những bức ảnh yêu thích của mình trên Cổng Trời, một nền tảng để các nghệ sĩ Việt số hóa tác phẩm của mình và bán chúng.

Những bức ảnh của anh được định giá từ 200.000 đồng (8,78 USD) đến 1,5 triệu đồng, và một bức đã được mua.

Sự phổ biến ngày càng tăng của tác phẩm nghệ thuật NFT tại Việt Nam đến vào thời điểm các nghệ sĩ toàn cầu đã có thể kiếm hàng triệu đô la bằng cách bán đấu giá tác phẩm nghệ thuật của họ bằng công nghệ mới.

Thậm chí, một số nghệ sĩ Việt như Xèo Chu, Phong Lương đã kiếm được hàng nghìn đô la.

Cổng Trời có hơn 80 nghệ nhân và 700 tác phẩm nghệ thuật. Các nghệ sĩ có thể tiếp cận nhiều khán giả hơn bằng cách gửi tác phẩm của họ lên các nền tảng toàn cầu như OpenSea, Binance NFT và Rarible.

Một nhóm NFT trên Facebook với 20.000 thành viên ở Việt Nam đã chứng kiến ​​số lượng bài đăng tăng gấp đôi kể từ tháng 8 năm ngoái.

Hầu hết là về cách tải lên một tác phẩm nghệ thuật trên nền tảng NFT.

Quang Khôi, người đã quan tâm đến NFT từ những ngày đầu thành lập, cho biết quá trình tải lên một tác phẩm nghệ thuật rất đơn giản. Một nghệ sĩ cần phải trả một khoản phí từ 10-50 đô la sau khi tạo tài khoản và có thể niêm yết giá hoặc để người mua đấu giá, ông nói.

Nhưng quy trình kiếm tiền từ tiền điện tử kiếm được từ việc bán tác phẩm nghệ thuật NFT rất phức tạp vì các nền tảng giao dịch ở nước ngoài, ông nói.

Bitcoin và các loại tiền điện tử khác không được công nhận hợp pháp tại Việt Nam.

Một số chuyên gia coi tác phẩm nghệ thuật của NFT chỉ là một mốt đầu cơ có thể gây ra một đợt tăng giá ngắn hạn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây