Các nhà đầu tư rót hàng tỷ USD vào tiền điện tử & blockchain khi số tiền đặt cược ngày càng lớn hơn

0
2477

Mặc dù số lượng giao dịch giảm, trong nửa đầu năm nay, tổng số khoản đầu tư toàn cầu vào blockchain và tiền điện tử đã tăng hơn gấp đôi số tiền đầu tư vào các ngành này trong cả năm 2020, đạt 8,7 tỷ USD và tăng vọt so với kỷ lục hàng năm trước đó được đăng Năm 2018, ở mức 7,2 tỷ USD, theo công ty tư vấn quốc tế KPMG .

“Trong H1’21, một lượng đáng kể tiền tổ chức đã tràn vào thị trường tiền điện tử, làm nổi bật việc mở rộng cơ sở nhà đầu tư,” công ty cho biết .

Theo họ, nhận thức của nhà đầu tư và kiến ​​thức về ngành cũng đang tăng lên, vì các nhà đầu tư hiện đã cho thấy sự hiểu biết tốt hơn không chỉ về các loại tiền điện tử mà còn cả khía cạnh hoạt động và thủ tục của chúng.

Tổng hoạt động đầu tư toàn cầu (VC, PE và M&A) trong blockchain và tiền điện tử 2018–2021 *

Các nhà đầu tư rót hàng tỷ USD vào tiền điện tử & chuỗi khối khi đặt cược Nhận được 102
Nguồn: Pulse of Fintech H1’21, Phân tích toàn cầu về đầu tư vào Fintech, KPMG International (dữ liệu do PitchBook cung cấp), * tính đến ngày 30 tháng 6 năm 2021.

Các công ty đầu tư cũng đang nhanh chóng mở rộng phạm vi tiếp xúc với tiền điện tử và blockchain, vì một số công ty trong ngành đã huy động được ít nhất 100 triệu USD trong các vòng tài trợ từ các nhà đầu tư như vậy. Báo cáo cho biết bao gồm công ty cho vay được hỗ trợ bởi tiền điện tử BlockFi (350 triệu USD), nền tảng cơ sở hạ tầng blockchain Paxos (300 triệu USD), Blockchain.com (300 triệu USD) và sàn giao dịch tiền điện tử Mexico Bitso (250 triệu USD).

Trong khi đó, như đã báo cáo, sàn giao dịch phái sinh tiền điện tử lớn FTX đã chốt đợt huy động vốn Series B 900 triệu USD , với hơn 60 nhà đầu tư định giá công ty ở mức 18 tỷ USD.

Các xu hướng thị trường chính khác được quan sát trong nửa đầu năm 2021 có liên quan đến việc Trung Quốc tiếp tục nỗ lực thúc đẩy việc thử nghiệm tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương ( CBDC ), sự gia tăng quan tâm đối với các NFT và sự chú ý ngày càng tăng của pháp luật bởi tiền điện tử từ các cơ quan quản lý trên toàn thế giới.

Bình luận về dự án CBDC của Trung Quốc, Laszlo Peter, Giám đốc Dịch vụ Blockchain khu vực Châu Á Thái Bình Dương tại KPMG Australia , nói rằng Bắc Kinh “có thể tạo ra một sự thay thế thực sự cho vị thế của đồng đô la Mỹ theo thời gian”.

“Mặc dù sáng kiến ​​tiền kỹ thuật số hiện nay có quy mô tương đối nhỏ – vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm – nhưng nó có rất nhiều tiềm năng. Với việc các quốc gia từ các khu vực như châu Phi và Đông Nam Á ký thỏa thuận thương mại với Trung Quốc và có khả năng chấp nhận đồng nhân dân tệ kỹ thuật số như một phương thức thanh toán bù trừ thương mại, nó có thể đạt được sức hút nhanh chóng, ”ông nói. “Đây sẽ là một lĩnh vực quan trọng cần theo dõi trong những năm tới.”

KPMG cho biết một số diễn biến cần theo dõi chặt chẽ trong nửa cuối năm nay bao gồm: sự trưởng thành liên tục của thế giới tiền điện tử; tăng cường phân tách giữa các tập tin tiền điện tử và việc sử dụng blockchain; tập trung hơn nữa vào các khuôn khổ quy định, đặc biệt là ở Ấn Độ, nơi có thể chuyển sang quy định tiền điện tử như một loại tài sản vào nửa cuối năm nay; và sự phát triển của các sàn giao dịch tập trung vào các lĩnh vực như NFT.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây