Các sàn giao dịch tiền điện tử ở nước ngoài đang ngừng hoạt động kinh doanh ở Hàn Quốc

0
693

Thời hạn cho các sàn giao dịch tiền điện tử nhắm mục tiêu đến người Hàn Quốc đăng ký trước cơ quan giám sát tài chính của đất nước và nhận được giấy phép theo các quy định mới đang đến gần. Tuy nhiên, các sàn giao dịch tiền điện tử ở nước ngoài dường như đang tránh xa tình hình. Theo The Korean Herald, trước ngày 24/9, các công ty này phải đăng ký với cơ quan chống rửa tiền Hàn Quốc để tuân thủ các biện pháp nghiêm ngặt hơn.

Ví dụ: công ty tiền điện tử Bitfront có trụ sở tại Hoa Kỳ, được thành lập bởi ứng dụng nhắn tin Line đã thông báo rằng họ sẽ ngừng cung cấp dịch vụ cho người dân Hàn Quốc bắt đầu từ ngày 14 tháng 9 năm 2021, với lý do các quy định sắp tới như vậy. Hơn nữa, họ nói rõ rằng các giao dịch thẻ tín dụng do Hàn Quốc phát hành sẽ không được xử lý thông qua các cổng của họ.

Tuy nhiên, kịch bản đối với sàn giao dịch tiền điện tử trong nước thậm chí còn bi quan hơn, khi các báo cáo từ các phương tiện truyền thông địa phương, Hankook Ilbo và Hankyroreh, lưu ý rằng một số công ty đã không vượt qua kiểm toán tư vấn quy định của họ trước thời hạn. Trên thực tế, đây không phải là tin tức đáng ngạc nhiên vì vào tháng 7, chính quyền địa phương đã phát hiện một số sàn giao dịch bị cáo buộc sử dụng các hoạt động ngân hàng gian lận.

Thiếu hệ thống chống gian lận thích hợp

Theo các phán quyết mới do Ủy ban Dịch vụ Tài chính (FSC) giám sát, các ngân hàng làm việc với các sàn giao dịch tiền điện tử nên cấp tài khoản bằng tên thật của khách hàng để ngăn chặn rửa tiền. Ngoài ra, trong cuộc kiểm toán gần đây, các giám sát viên nhấn mạnh rằng các sàn giao dịch được xem xét kỹ lưỡng này không có các tiêu chuẩn thích hợp để niêm yết hoặc hủy niêm yết token, thiếu hệ thống chống gian lận có thể ngăn chặn việc thao túng giá, một yếu tố được các nhà chức trách Hàn Quốc quan tâm.

Gần đây, các ngân hàng thương mại của Hàn Quốc có khả năng coi việc trao đổi tiền điện tử địa phương với ‘quá nhiều’ tiền là rủi ro cao, điều này có thể làm mất cơ hội của họ để nhận được các dịch vụ tài khoản tên thật. Vào tháng 4, hướng dẫn đánh giá rủi ro được soạn thảo bởi Liên đoàn ngân hàng Hàn Quốc, một cơ quan cho vay thương mại và bất động sản, đã cho thấy lập trường của các ngân hàng Hàn Quốc đối với các sàn giao dịch tiền điện tử. Cơ quan này hiện có 22 thành viên chính thức và 36 thành viên liên kết.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây