Các thượng nghị sĩ Hoa Kỳ làm rõ thuật ngữ ‘người môi giới’ tiền điện tử để xóa nhầm lẫn trong dự luật mới được đề xuất

0
1247

Bộ ba thượng nghị sĩ vào ngày 4 tháng 8 đã đưa ra một bản sửa đổi đối với dự luật cơ sở hạ tầng lưỡng đảng, sẽ sửa đổi một số phần của nó để giải tỏa tình trạng hỗn loạn về các “nhà môi giới” tiền điện tử. Ngôn ngữ trong phiên bản hiện tại đã gây náo loạn thị trường tiền điện tử và nếu dự luật được thông qua mà không có sửa đổi, nó có thể tạo ra sự hoảng loạn lớn trong cộng đồng tiền điện tử.

Bản sửa đổi do Sens Cynthia Lummis, Ron Wyden và Pat Toomey đệ trình chủ yếu sẽ xác nhận rằng thuật ngữ “nhà môi giới” không bao gồm các nhà sản xuất phần cứng và phần mềm, trình xác thực và nhà phát triển giao thức. Các chuyên gia suy đoán, nếu sửa đổi được đưa vào dự luật cuối cùng, thì đó sẽ là một chiến thắng cho ngành công nghiệp tiền điện tử.

Thượng nghị sĩ- Cynthia Lummis, Ron Wyden và Pat Toomey xuất hiện với tư cách là những người ủng hộ tiền điện tử

Dự luật Cơ sở hạ tầng bao gồm ngôn ngữ ‘khó hiểu’ và đã gây ra sự xáo trộn trong không gian liên quan đến một số phần của nó. Cụm từ “nhà môi giới” tiền điện tử xuất hiện như một thuật ngữ không toàn diện cho các chuyên gia cũng như thợ đào tiền điện tử. Tuy nhiên, các Thượng nghị sĩ- Cynthia Lummis, Ron Wyden và Pat Toomey đã xuất hiện với tư cách là những người ủng hộ không gian tiền điện tử và đưa ra bản sửa đổi để viết lại phần cụ thể này của Dự luật.

Bản sửa đổi làm rõ rằng dự luật sẽ không yêu cầu các thợ đào tiền điện tử, các nhà phát triển phần mềm và phần cứng được sử dụng để tự lưu giữ tài sản kỹ thuật số, phải báo cáo cho Sở Thuế vụ (IRS). Bản sửa đổi cũng nói rõ rằng các nhà phát triển mã tài sản kỹ thuật số cũng sẽ không bị yêu cầu phải báo cáo.

Thượng nghị sĩ Lummis cũng đã xuất hiện với tư cách là một người ủng hộ tiền điện tử. Cô ấy tin rằng các tài sản kỹ thuật số luôn tồn tại trên thế giới. Mặc dù còn rất nhiều việc cần phải làm, nhưng việc sửa đổi là bước khởi đầu để hoàn toàn kết hợp tiền điện tử vào lĩnh vực tài chính của Hoa Kỳ theo mọi cách đúng đắn.

Bitcoin và tiền điện tử đã trải qua sự biến động mạnh mẽ trong hai tuần qua với việc thị trường tiền điện tử kết hợp mất giá, sau đó đạt được khoảng 300 tỷ đô la. Mặc dù chính phủ đã nhắm đến việc điều chỉnh không gian tiền điện tử, nhưng sự biến động càng kích thích họ phải thực thi một khuôn khổ luật pháp mạnh mẽ. 

Tuy nhiên, Dự luật Cơ sở hạ tầng được giới thiệu cho đến nay đã nhận được những sửa đổi lớn và dự luật cuối cùng có thể dẫn đến sự ủng hộ của cộng đồng tiền điện tử.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây