Các tổ chức tiền điện tử cho biết kế hoạch đánh thuế 28 tỷ đô la trong dự luật cơ sở hạ tầng của Thượng viện đặt ra ‘mối đe dọa sắp xảy ra’ đối với ngành

0
899
U.S. President Joe Biden meets with Cuban American leaders in the State Dining Room at the White House in Washington, U.S., July 30, 2021. REUTERS/Evelyn Hockstein

Các tổ chức tiền điện tử đã yêu cầu Quốc hội xem xét dự luật cơ sở hạ tầng của Thượng viện vốn gây ra “mối đe dọa sắp xảy ra” đối với ngành công nghiệp này.

Gói cơ sở hạ tầng trị giá 1,2 nghìn tỷ USD của Tổng thống Joe Biden, bao gồm hàng trăm tỷ USD tài trợ cho đường bộ, đường sắt và truy cập băng thông rộng, sẽ được tài trợ một phần bằng cách tăng doanh thu từ thuế đối với tiền điện tử, theo Nhà Trắng.

Dự luật của Thượng viện tuần trước đã bổ sung các quy tắc mới cho các công ty và nhà môi giới giao dịch tiền điện tử. Họ sẽ phải báo cáo thông tin bổ sung về một số giao dịch, bao gồm cả những giao dịch trên 10.000 đô la.

Các cập nhật có thể mang lại khoảng 28 tỷ đô la doanh thu thuế mới trong thập kỷ đầu tiên của nó, theo Bloomberg News và The New York Times đưa tin.  

Hiệp hội Blockchain hôm thứ Sáu đã đăng một lá thư, nói: “Những gì Quốc hội đang cân nhắc với biện pháp này không phải là một loại thuế mới về ngành tiền điện tử. Thay vào đó, nó đặt yêu cầu báo cáo mới về nhà đầu tư cá nhân trong ngành công nghiệp này.” 

Bức thư cho biết điều khoản này dẫn đến “một mối đe dọa sắp xảy ra đối với ngành công nghiệp tiền điện tử đang chớm nở ở Mỹ.”

Kristin Smith, giám đốc điều hành của hiệp hội, cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Năm rằng ngành công nghiệp tiền điện tử “háo hức” để xem hướng dẫn mới về báo cáo của các sàn giao dịch cho IRS. Nhưng ngôn ngữ của dự luật đã được “soạn thảo một cách vội vàng”, cô nói. 

Jerry Brito, giám đốc điều hành của Coin Center thinktank, cho biết ngôn ngữ dự thảo “quá rộng” nên nó sẽ bắt nhiều tổ chức báo cáo mặc dù các tổ chức này “không có khả năng biết được các giao dịch của người dùng.”

Smith nói thêm: “Vì vậy, không chỉ các loại yêu cầu báo cáo này sẽ thúc đẩy các doanh nghiệp và công việc ở nước ngoài – nhường vị trí lãnh đạo của Mỹ trong không gian tiền điện tử cho các đối thủ cạnh tranh quốc tế của chúng ta- nó sẽ không thu được 28 tỷ đô la mà Quốc hội nghĩ rằng họ sẽ mang lại.”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây