Chainlink và Filecoin ra mắt đồng tài trợ để phát triển hợp đồng thông minh kết hợp

0
2590
  • Filecoin đã công bố ra mắt chương trình tài trợ hợp tác với Chainlink để phát triển các dự án hợp đồng thông minh kết hợp
  • Các ứng dụng này kết hợp hợp đồng thông minh (Filecoin) và mạng lưới oracle phi tập trung (Chainlink)
  • Chương trình tài trợ được đồng tài trợ sẽ chọn năm nhóm để làm việc trong các dự án hợp đồng thông minh kết hợp 
  • Các ứng dụng cho Chương trình tài trợ Chainlink-Filecoin được mở cho đến ngày 17 tháng 9

Nền tảng lưu trữ dữ liệu phi tập trung, Filecoin đã công bố một dự án tài trợ chung với Chainlink để phát triển các ứng dụng hợp đồng thông minh lai.

Hợp đồng thông minh kết hợp là gì?

Hợp đồng thông minh kết hợp là một loại ứng dụng phi tập trung tận dụng mã chạy trên blockchain (on-chain) với dữ liệu và tính toán từ bên ngoài blockchain (off-chain). Chúng được tạo thành từ các hợp đồng thông minh (Filecoin) và mạng lưới oracle phi tập trung (Chainlink).

Bằng cách kết hợp các mạng oracle phi tập trung và các hợp đồng thông minh với các dịch vụ ngoài chuỗi, các loại ứng dụng này sẽ có thể loại bỏ một số hạn chế đã từng trải qua với các hợp đồng thông minh truyền thống.

Các hợp đồng thông minh kết hợp có thể thực hiện các phép tính phức tạp hơn các hợp đồng thông minh thông thường. Vì chúng là hợp đồng tự thực hiện, chúng cũng rẻ hơn và hiệu quả hơn.

Chương trình tài trợ Chainlink-Filecoin

Khoản tài trợ dành cho các nhóm phát triển các ứng dụng kết hợp cả các nhiệm vụ phi tập trung của Chainlink và việc lưu trữ phi tập trung của Filecoin trong một ứng dụng duy nhất.

Thông báo chính thức nói rằng

“Bằng cách kết hợp Filecoin và Chainlink với nhau, các nhà phát triển có thể xây dựng các ứng dụng phi tập trung end-to-end có khả năng lưu trữ bất biến và hiệu quả về chi phí cùng với kết nối toàn cầu và an toàn với các tài nguyên bên ngoài.”

Ai Đủ điều kiện Nhận Trợ cấp?

Sáng kiến ​​tài trợ chung không dành cho mọi nhà phát triển hợp đồng thông minh. Chỉ những nhà phát triển đang “mở rộng ngăn xếp Web3.0 ra ngoài tính toán trên chuỗi và sang tính toán, dữ liệu và lưu trữ ngoài chuỗi phi tập trung” mới đủ điều kiện nhận tài trợ.

Ứng dụng cho Chương trình tài trợ Chainlink-Filecoin được mở từ nay đến ngày 17 tháng 9 năm 2021. Sau ngày kết thúc, năm nhóm sẽ được chọn và đồng tài trợ để tiếp tục phát triển dự án của họ.

Hợp tác Chainlink và Filecoin

Năm 2021 mang đến sự hợp tác giữa Chainlink và Filecoin đã mang lại những cải tiến cho mạng của họ. Vào tháng 3, Filecoin đã công bố việc tích hợp giải pháp tiên tri phi tập trung của Chainlink vào mạng của nó.

Việc tích hợp mang lại chức năng hợp đồng thông minh và kết nối giữa Mạng Filecoin và hợp đồng thông minh cho phép các chuỗi khối như Ethereum. Nó cũng cho phép các nhà phát triển trên Mạng Filecoin toàn quyền truy cập vào cơ sở hạ tầng Web 3.0.

Sự tích hợp ban đầu này đóng vai trò là một giai đoạn không thể thiếu cho khả năng phát triển hợp đồng thông minh kết hợp trên Mạng Filecoin. Chainlink và Filecoin cũng đã và đang làm việc trên Bộ điều hợp bên ngoài Chainlink để tạo ra giao tiếp hai chiều giữa hai dự án.

Các chainlink Adapters ngoài đang được làm việc trên làm cho giao tiếp giữa Filecoin và blockchains bên ngoài có thể kéo dài khả năng lưu trữ dữ liệu bất biến của hợp đồng thông minh.

Tại sao bạn nên quan tâm?

Nộp đơn tại đây nếu bạn muốn xin trợ cấp. Các hợp đồng thông minh lai đang phát triển với tốc độ nhanh chóng và cũng cải thiện hiệu suất của các ứng dụng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây