Chương trình tài trợ ‘Web3 Foundation’ của Polkadot đón nhận 300 dự án

0
1932

Polkadot, một nền tảng cho phép chuyển cross-blockchain của bất kỳ loại dữ liệu hoặc tài sản nào, đã thông báo hôm nay rằng chương trình tài trợ của nó đã vượt quá 300 dự án mà nó hỗ trợ thông qua “ Web3 Foundation”.

Vào đầu năm, Polkadot thông báo rằng Quỹ Web3 của họ đã đạt mốc 200 dự án, gần 7 tháng sau khi 100 dự án đầu tiên được ký kết. Tổng số 840 đơn đã được nhận cho đến nay, với tỷ lệ chấp nhận gần 40%. 

Trong số 300 dự án đã ký kết, 143 nhóm đã đạt được các mục tiêu dự định trong khi 212 nhóm đã hoàn thành thành công cột mốc đầu tiên của họ. Trong số 302 ứng dụng được chấp thuận, chỉ hơn một phần ba là các dự án tập trung vào các mô-đun thời gian chạy, tiếp theo là các công cụ phát triển (14,3%).

Ngoài hai dự án này, các dự án tập trung vào ví (12,7%), phát triển giao diện người dùng (11,6%), công cụ triển khai (10,1%), môi trường thời gian chạy (3,7%), v.v.

Chương trình tài trợ của Quỹ Web3 đã được ra mắt vào năm 2018 để hỗ trợ các ứng dụng sáng tạo cho các giao thức phần mềm web phi tập trung. Mục đích cuối cùng là giúp phát triển Web 3.0, được dự án mô tả như một “internet phi tập trung và công bằng, nơi người dùng kiểm soát dữ liệu và danh tính của chính họ”.

Có hai chương trình tài trợ khả dụng – Tài trợ Chung và Tài trợ Mở. Cơ chế đầu tiên là một chương trình tài trợ tiêu chuẩn trong khi chương trình sau được giới thiệu để cho phép các dự án có được tài trợ một cách dễ dàng. Nó cũng được chứng minh là một chương trình phổ biến vì Polkadot nhận được phần lớn các ứng dụng thông qua Open Grants.

Với sự phổ biến của nó, Polkadot hiện quyết định hợp nhất hai chương trình thành một chương trình duy nhất “trong khi vẫn duy trì những gì tốt nhất của cả hai”. Cuộc thảo luận về các khoản tài trợ được thực hiện trên GitHub một cách cởi mở và minh bạch.

Các dự án được chấp nhận sẽ nhận được tài trợ bằng tài sản kỹ thuật số, nhưng các khoản thanh toán cũng được thực hiện trong fiat, tất cả đều thông qua một kho lưu trữ duy nhất.

Tất cả các khoản tài trợ, bao gồm cả các khoản tài trợ định kỳ, có thể được theo dõi một cách minh bạch trên GitHub. Polkadot cũng cho phép đánh giá bên ngoài để cho phép quá trình cạnh tranh công bằng. 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây