Citi được cho là sẽ bắt đầu giao dịch hợp đồng tương lai bitcoin, sau sự dẫn đầu của Goldman Sachs khi nhu cầu của khách hàng đối với tiền điện tử tăng đột biến

0
1903

Citigroup đang tích cực tìm kiếm các nhà giao dịch để bắt đầu làm việc với hợp đồng tương lai bitcoin, theo một báo cáo mới của CoinDesk .

Báo cáo, trích dẫn hai nguồn trong đó có một bên trong ngân hàng, nói rằng Citi đang có ý định giao dịch các hợp đồng tương lai bitcoin trên Chicago Mercantile Exchange.

Một nguồn tin khác nói với CoinDesk rằng hoạt động giao dịch của Citi có thể bắt đầu với hợp đồng tương lai bitcoin. Ngân hàng hiện đang chờ các phê duyệt quy định quan trọng cho một sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại London, theo CoinDesk.

Nhưng Citi đã phủ nhận các phần của báo cáo, nói rằng tuyên bố rằng việc họ đang bắt đầu một nhóm tập trung vào tiền điện tử ở London hoặc xem xét các ETN là không chính xác.

“Chúng tôi hiện đang xem xét các sản phẩm như hợp đồng tương lai cho một số khách hàng tổ chức của chúng tôi, vì những sản phẩm này hoạt động theo khuôn khổ quy định chặt chẽ”, người phát ngôn của Citi nói với Insider trong một tuyên bố. “Với nhiều câu hỏi xung quanh các khuôn khổ quy định, kỳ vọng của cơ quan giám sát và các yếu tố khác, chúng tôi đang rất cân nhắc về cách tiếp cận của mình”.

Vào tháng 5, Goldman Sachs đã bắt đầu cung cấp cho một số khách hàng quyền truy cập vào bitcoin thông qua một công cụ phái sinh được gọi là chuyển tiếp không phân phối (NDF). NDF cho phép người nắm giữ đặt cược vào hướng giá ngắn hạn của bitcoin trong khi được thanh toán bằng tiền mặt, thay vì bitcoin. Goldman bảo hiểm rủi ro đặt cược bằng cách mua hoặc bán hợp đồng tương lai bitcoin trên CME.

“Công ty không có tư cách giao dịch bitcoin hoặc bất kỳ loại tiền điện tử nào (bao gồm cả ethereum) trên cơ sở vật chất,” người đứng đầu giao dịch tiền điện tử của Goldman cho biết trong một thông báo.

Citi trước đây đã cung cấp cho khách hàng quyền truy cập vào ethereum ETNs nhưng đã rút lui sau đợt giảm giá “mùa đông tiền điện tử” năm 2017.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây