Coinbase tăng cường ở Đức với nền tảng KYC của Solarisbank

0
894

Coinbase xây dựng dựa trên việc giành được giấy phép lưu ký của mình với giải pháp tuân thủ AML ở Đức.

Sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase đang khai thác nền tảng ngân hàng fintech của Đức KYC của Solarisbank. 

Thỏa thuận, được công bố hôm thứ Tư, tiếp tục củng cố vị thế của Coinbase tại Đức, nơi gần đây họ đã trở thành công ty đầu tiên giành được giấy phép lưu ký tiền điện tử từ cơ quan quản lý tài chính của đất nước, BaFIN.

Solarisbank , cũng có giấy phép lưu ký tiền điện tử đang chờ xử lý, có giấy phép ngân hàng ở Đức, khiến công ty fintech trở thành một sàn giao dịch tiền điện tử phù hợp.

“Là một tổ chức được quản lý, Coinbase cần một đối tác để giúp xác định khách hàng, tuân thủ luật AML ở Đức,” Delia König, Giám đốc điều hành Identity tại Solarisbank, cho biết trong một cuộc phỏng vấn. “Chúng tôi đã liên lạc khá sớm và cho họ thấy bộ phương pháp KYC của chúng tôi có khả năng gì.”

Coinbase là sàn giao dịch tiền điện tử đầu tiên sử dụng nền tảng KYC của Solarisbank, nền tảng cũng được sử dụng bởi Samsung Pay, König cho biết thêm rằng thật đáng tiếc là các quy định KYC ở châu Âu không thực sự hài hòa, khiến nó trở thành một cuộc đấu tranh cho nhiều công ty.

Phương pháp truy cập ở Đức và nhiều nơi khác cho KYC là nhận dạng video, trong đó người dùng nói chuyện với đại lý trong cuộc trò chuyện video và xuất trình thẻ ID của họ. Coinbase cũng sẽ sử dụng giải pháp “Bankident” của Solarisbank, giải pháp này không yêu cầu tương tác trực tiếp với một đại lý thực.

“Bankident cho phép bạn xác minh dựa trên tài khoản hiện có mà bạn có, chẳng hạn như tài khoản với Deutsche Bank,” König nói. “Về cơ bản, bạn đang đăng nhập vào ngân hàng và khi bạn bắt đầu một giao dịch, chúng tôi đảm bảo rằng bạn đã được xác minh cho tài khoản này trước đó và KYC của bạn là hợp lệ.”

König chỉ ra rằng việc có giấy phép ngân hàng khiến Solarisbank trở thành một lựa chọn an toàn cho Coinbase trong tương lai.

Bà nói: “Chúng tôi phải thực hiện các nghĩa vụ và kiểm toán giống như một ngân hàng, vốn đóng một vai trò lớn. “Và chắc chắn, chúng tôi sẽ không nói không với việc hợp tác nhiều hơn với Coinbase trong các dự án khác.”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây