Công ty tư vấn Accenture tuyên bố ‘không có tác động’ nào từ cuộc tấn công tốn tiền hôm thứ Tư

0
2334

Công ty tư vấn CNTT toàn cầu Accenture cho biết họ đã phục hồi sau cuộc tấn công bằng mã độc tống tiền LockBit. Tuy nhiên, người dùng Twitter đã lưu ý rằng dữ liệu của công ty đã bị rò rỉ trên dark web. 

Một phóng viên của CNBC lần đầu tiên cho biết sự việc trên Twitter. Accenture cho biết trong một tuyên bố rằng họ “đã xác định hoạt động bất thường trong một trong những môi trường của chúng tôi. Chúng tôi ngay lập tức giải quyết vấn đề và cô lập các máy chủ bị ảnh hưởng. Chúng tôi đã khôi phục hoàn toàn các hệ thống bị ảnh hưởng của mình từ bản sao lưu. Không có tác động đến hoạt động của Accenture hoặc hệ thống của khách hàng của chúng tôi.”

Người dùng trên Twitter đã truy cập trang dark web của LockBit lưu ý rằng nhóm đã công bố dữ liệu được cho là có nguồn gốc từ Accenture. Dữ liệu bị cáo buộc bao gồm các nghiên cứu điển hình, PowerPoint và trích dẫn, theo phóng viên CNBC. Tuy nhiên, những người trên blog của LockBit lưu ý rằng lưu lượng truy cập trang web lớn đã làm suy giảm khả năng thực sự tải xuống dữ liệu của mọi người. 

Accenture là một công ty Ireland đã kiếm được 44,3 tỷ đô la trong năm tài chính 2020. Khách hàng của nó bao gồm 90% công ty thuộc Fortune Global 100 và 75% thuộc Fortune Global 500, theo trang web của công ty . 

Accenture cũng là một nạn nhân khác của một loạt các cuộc tấn công ransomware trong năm nay, với cuộc tấn công mạng Colonial Pipeline vào tháng 5 và vụ hack công ty đóng gói JBS vào tháng 6. Tổng cộng, các nạn nhân của ransomware đã trả cho những kẻ tấn công tổng cộng 81 triệu đô la tiền điện tử chỉ trong năm 2021, theo như đã báo cáo trước đó.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây