Cuba mong muốn chính thức công nhận và quản lý tiền điện tử

0
730
Cuba bitcoin flag, national flag cryptocurrency concept black background

Cuba đang hướng tới mục tiêu trở thành quốc gia đầu tiên ở Bắc Mỹ chính thức công nhận và quản lý tiền điện tử. Theo một nghị quyết gần đây được công bố trên Công báo, Ngân hàng Trung ương sẽ thiết lập các quy tắc cho việc sử dụng tài sản kỹ thuật số.

Bên cạnh đó, họ cũng sẽ làm việc để cấp phép cho các nhà cung cấp dịch vụ tiền điện tử hoạt động trên hòn đảo Bắc Mỹ. Các quy định cấm vận nghiêm ngặt do cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đưa ra đã khiến người dân Cuba gặp khó khăn trong việc sử dụng Đô la Mỹ.

Do đó, một nhóm hiểu biết về công nghệ ở Cuba đang xem xét các tài sản kỹ thuật số có thể giúp họ phá vỡ các rào cản tài chính này.

Đi theo con đường của El Salvador

Đầu năm nay, vào tháng 5 năm 2021, quốc gia Mỹ Latinh El Salvador đã đưa Bitcoin (BTC) trở thành một tiền tệ hợp pháp trong nước cùng với USD. Luật Bitcoin của El Salvador sẽ có hiệu lực vào tháng tới và các hoạt động chuẩn bị cho điều tương tự đã được thực hiện đầy đủ.

Với việc tài sản tiền điện tử được phân cấp hoàn toàn, không có tổ chức cụ thể nào chăm sóc dòng tiền. Do đó, vào thời điểm mà Hoa Kỳ đang đưa ra các hạn chế để gửi các khoản thanh toán xuyên biên giới đến Cuba, tiền điện tử đã trở thành một sự thay thế tuyệt vời cho người dân của nó.

Nghị quyết từ Công báo đề cập đến việc Ngân hàng Trung ương có quyền cấp phép cho các tài sản kỹ thuật số “vì lý do lợi ích kinh tế xã hội”. Tuy nhiên, nhà nước sẽ đảm bảo rằng các hoạt động được kiểm soát. Nhà nước cũng sẽ xem xét thực tế là các hoạt động chuyển tiền điện tử này không liên quan đến bất kỳ hoạt động bất hợp pháp nào.

Erich García, một chuyên gia tiền điện tử địa phương từ Cuba cho biết rằng người bản địa đã sử dụng tài sản kỹ thuật số thông qua thẻ quà tặng để mua hàng trực tuyến.

Các quốc gia nhỏ ở Bắc và Mỹ Latinh đã quan tâm đến việc khám phá tài sản kỹ thuật số để chống lại những bất ổn kinh tế phát sinh từ đại dịch COVID-19. Bên cạnh đó, một số ngân hàng địa phương ở Mỹ cũng đang khám phá tùy chọn này.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây