Cựu Chủ tịch SEC Jay Clayton hiện đang đấu tranh để được phê duyệt Bitcoin ETF

0
1996

Clayton tham gia đấu tranh để được chấp thuận ETF Bitcoin

Trong khi Chủ tịch SEC mới được bổ nhiệm, Gary Gensler tiếp tục làm việc hướng tới việc thiết lập một khuôn khổ pháp lý cho tài sản kỹ thuật số, thì người tiền nhiệm của ông, Clayton lại thấy mình ở phía đối diện của bảng.

Theo một báo cáo do Forbes công bố vào ngày 31 tháng 7, Clayton hiện đang phục vụ trong hội đồng quản trị của One River Asset Management. Công ty gần đây đã gửi một tuyên bố đăng ký cho One River Carbon Neutral Bitcoin Trust.

Quỹ nói trên là nỗ lực mới nhất để nhận được sự chấp thuận Bitcoin ETF đã được chờ đợi từ lâu ở Hoa Kỳ và cố gắng bán cho các cơ quan quản lý về lợi ích môi trường theo chỉ định của ESG.

Điều thú vị là Clayton tích cực tham gia vào quá trình đăng ký và xem xét kinh nghiệm chuyên môn của cựu lãnh đạo SEC, quỹ One River sở hữu khả năng nhận được sự chấp thuận của cơ quan quản lý tài chính rất tốt.

Nhận xét, Adam Pritchard, một giáo sư tại trường Luật Đại học Michigan, lưu ý:

“Anh ấy không còn là quan chức chính phủ nữa, anh ấy cần kiếm sống để trả tiền cho căn hộ Manhattan sang trọng của mình và ông ta sẽ không được trả tiền nếu trung lập với những chủ đề này.”

Thêm:

“Mọi người đang thuê bạn làm người ủng hộ hoặc xác nhận những gì họ đang làm hoặc cho vay sự tín nhiệm. Vì vậy, nếu bạn đang kiếm tiền từ danh tiếng của mình, bạn sẽ phải chọn một bên thôi. “

Thật vậy, vai trò của Clayton trong việc nhận được ETF được phê duyệt từ SEC sẽ rất quan trọng.

Tuy nhiên, cũng không được quên rằng Bitcoin ETF đã thấy được ánh sáng dưới sự lãnh đạo của Clayton trong suốt 4 năm qua.

ETF Bitcoin có được chấp thuận vào năm 2021 không?

ETF Bitcoin được chấp thuận không còn là chuyện hiếm khi một số quốc gia như Canada, Brazil, và Thụy sĩ đã chấp nhận các loại tiền điện tử hàng đầu bằng cách chấp thuận giao dịch ETF trên các sàn giao dịch công khai lớn của họ.

Tuy nhiên, câu chuyện ở Mỹ ít đáng khích lệ hơn nhiều vì những nỗ lực lặp đi lặp lại để có được ETF Bitcoin được chấp thuận đã thất bại.

Trong tin tức gần đây, BTCManager báo cáo Ark Investment đã trở thành công ty mới nhất nộp đơn lên SEC để tìm kiếm sự chấp thuận của ARK 21Shares Bitcoin ETF của mình.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây