Cựu Chủ tịch SEC Jay Clayton tham gia Giám sát lưu ký tiền điện tử trị giá 2 tỷ đô la với tư cách là Cố vấn

0
1873

Cựu Chủ tịch SEC nói rằng ông ấy “rất lạc quan” về công nghệ blockchain.

Trong nỗ lực tập trung vào tiền điện tử thứ hai của mình trong lĩnh vực tư nhân, Cựu chủ tịch SEC Jay Clayton sẽ tham gia một công ty giám sát tiền điện tử trị giá 2 tỷ đô la có trụ sở tại Israel, được gọi là “Fireblocks”.

Tại sao Clayton tham gia Fireblocks

Fireblocks được ra mắt vào năm 2019 và đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng ấn tượng kể từ đó, đã đóng vai trò là người giám sát cho hơn 1 nghìn tỷ đô la tài sản và mở rộng quy mô từ 100 đến 500 khách hàng tổ chức trong ngành công nghiệp tiền điện tử và tài chính truyền thống chỉ trong vòng vài tháng.

Công việc của Clayton tại Fireblocks sẽ là hướng dẫn công ty vượt qua bối cảnh pháp lý toàn cầu và giúp họ cải thiện vị trí của mình đối với chứng khoán. Fireblocks quản lý hơn 700 tài sản kỹ thuật số và trong khi Bitcoin từ lâu đã bị xóa là không phải là bảo mật, phần còn lại của ngành công nghiệp tiền điện tử vẫn chưa nhận được sự chấp thuận từ SEC.

Clayton tin rằng cả anh ta và Fireblocks đều sẵn sàng tuân theo bất kỳ quyết định nào trong tương lai của ủy ban.

“Tôi biết rằng [Giám đốc điều hành Fireblocks, Michael Shaulov] và các đồng nghiệp của anh ấy cam kết tuân thủ quy định… Vì vậy, trong phạm vi mà SEC xác định rằng một số tài sản kỹ thuật số đang giao dịch trên nền tảng thực tế là chứng khoán và cần được quy định phù hợp, ”

Cựu Chủ tịch SEC và sự tăng giá tiền điện tử?

Mặc dù đã tiếp cận thận trọng khi giữ chức chủ tịch SEC, Clayton hiện có vẻ ủng hộ ngành công nghiệp này và lạc quan về triển vọng tương lai của nó.

Clayton nói với Forbes : “Tôi rất lạc quan về khả năng của blockchain và các công nghệ khác để loại bỏ ma sát trong hệ thống . Bạn sẽ kết thúc với việc chuyển giao và lưu ký tốt hơn và an toàn hơn khi chúng tôi tích hợp công nghệ blockchain vào hệ sinh thái tài chính của mình ”.

Kể từ khi mạo hiểm vào khu vực tư nhân, Fireblocks sẽ đánh dấu nỗ lực thứ hai tập trung vào tiền điện tử của Clayton – lần đầu tiên là thời gian anh ấy tham gia Hội đồng quản trị tại One River Asset Management.

Chỉ vào tháng trước, ông đã đưa ra một bản ý kiến ​​cùng với cựu thư ký ngân khố Brent McIntosh, cho rằng Hoa Kỳ có nhiều khả năng điều chỉnh ngành công nghiệp tiền điện tử bằng cách áp dụng đúng các quy tắc đã được thiết lập trước đó, thay vì đưa ra những quy tắc mới có thể đe dọa đến sự đổi mới trên thị trường.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây