Đây là cách thí điểm CBDC của Ngân hàng Hàn Quốc đang hình thành

0
779

Ngân hàng Hàn Quốc, ngân hàng trung ương của Hàn Quốc, được biết đến là một trong những ngân hàng trung ương lớn trên toàn cầu đang tích cực xem xét các lựa chọn phát hành tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương.

Bây giờ, với thông báo rằng ngân hàng đã hợp tác với công ty con Ground X của Kakao để phát triển kế hoạch thử nghiệm, nhiều chi tiết hơn đang bắt đầu xuất hiện xung quanh việc thử nghiệm tiền tệ có thể trông như thế nào.

Trong một cuộc phỏng vấn với Forbes, Junsik Sim, Giám đốc điều hành của công ty blockchain Onther, công ty đang tham gia thử nghiệm, làm sáng tỏ hơn về các kế hoạch đang hình thành. Sim cho biết một số công ty đã tham gia vào dự án và sẽ thực hiện các vai trò khác nhau xung quanh kế hoạch thí điểm.

“Ngân hàng Kakao, Kakao Pay và GroundX: Đội ngũ cốt lõi, bao gồm các nhân viên từ ba công ty này, dưới sự bảo trợ của Kakao, sẽ cung cấp sự phát triển và tích hợp vào các ứng dụng / thanh toán cho người dùng đã được triển khai của mình. S-Core sẽ làm việc trong việc phát hành CBDC. Samsung Galaxy / Konai sẽ làm việc để có thể thực hiện thanh toán ngoại tuyến. Dream Security sẽ tập trung vào ví kỹ thuật số. Samsung SDS và KPMG cung cấp dịch vụ tư vấn kinh doanh. Onther, Consensys và ZK crypto sẽ cung cấp công nghệ mở rộng quy mô. ”

Về vai trò của Onther, Sim cho biết họ sẽ tham gia vào việc giúp thí điểm đạt được quy mô lưu thông cần thiết cho đồng tiền kỹ thuật số.

“Onther sẽ tập trung vào việc sử dụng công nghệ tổng hợp của mình để tăng khả năng mở rộng của CBDC. Vì vậy, chúng tôi sẽ tham gia vào việc tối ưu hóa việc lưu hành mã thông báo và tổng số người dùng mà CBDC sẽ hỗ trợ. ”

Việc thí điểm sẽ trải qua hai giai đoạn, với giai đoạn thử nghiệm cơ bản ban đầu dự kiến ​​sẽ kết thúc vào tháng 12 năm nay. Giai đoạn thứ hai, sẽ đưa tiền tệ vượt qua các bước trên với nhiều cân nhắc đa dạng hơn, được thiết lập để diễn ra trong khoảng thời gian đến tháng 6 năm 2022, trước khi tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương có thể đủ điều kiện để triển khai rộng rãi hơn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây