Đây là cách Tweet của Musk và Saylor điều khiển giá Bitcoin

0
863

Khi những người có ảnh hưởng đến tiền điện tử như giám đốc của Tesla , Elon Musk và ông chủ của MicroStrategy , Michael Saylor, tiếp tục thu hút hàng triệu người theo dõi của họ bằng các tweet liên quan đến tiền điện tử, những phát hiện gần đây cho thấy các hoạt động truyền thông xã hội của họ gây ra những tác động ngược lại đối với giá của các loại tiền điện tử như bitcoin (BTC) và dogecoin (DOGE) , theo nhà cung cấp dữ liệu tài sản kỹ thuật số TIE và nền tảng giao dịch đa tài sản eToro .

57,7 triệu người theo dõi của Musk trên Twitter và 1,3 triệu người theo dõi của Saylor trên cùng một nền tảng đặt trọng lượng đáng kể đằng sau các bình luận liên quan đến tiền điện tử của các doanh nhân, trong một số trường hợp dẫn đến việc tăng hoặc giảm giá.

Báo cáo nhắc nhở : “Trong vòng vài giờ sau một thay đổi đơn giản trong tiểu sử của Musk thành một từ duy nhất, ‘Bitcoin’, đã khiến chi phí của tài sản tiền điện tử tăng vọt hơn 20%. Mặt khác, quyết định đình chỉ thanh toán bitcoin của Tesla trong bối cảnh Musk lo ngại về việc sử dụng năng lượng của các thợ mỏ đã gây ra một đợt bán tháo lớn trên thị trường.

“Giá Bitcoin đã giảm -13% trong vòng vài giờ trước khi củng cố và có xu hướng đi ngang. Trong 24 giờ tiếp theo, tâm lý nhà đầu tư cũng giảm từ 43 (thấp) xuống 21 (rất thấp), trong khi lượng tweet tăng 150%, từ 52 nghìn lên 130 nghìn, ”theo phân tích.

Nghiên cứu bao gồm phân tích các tweet của Musk và Saylor từ quý 2 năm 2021, sử dụng dữ liệu này để lập biểu đồ tác động của nhận xét của họ đến hiệu suất giá, điểm tình cảm và lượng tweet thay đổi từ 6 giờ trước đến 24 giờ sau khi chúng được xuất bản.

Trong trường hợp của CEO Tesla, trung bình, “các tweet của Musk đề cập đến Bitcoin đã khiến giá giảm -1,6% trong 24 giờ sau đó,” theo nghiên cứu.

Mặc dù có tác động tiêu cực tổng thể đến giá bitcoin, “các tweet tập trung vào Bitcoin của anh ấy đã ảnh hưởng tích cực đến tâm lý nhà đầu tư, + 23,5% và khối lượng Bitcoin-Twitter tổng thể + 44,4%”, báo cáo cho biết.

Ngược lại, các tweet của người đứng đầu MicroStrategy đã chứng minh tác động tích cực đến giá bitcoin.

“Trung bình, bitcoin giảm -1,6% lợi nhuận trong khoảng thời gian 24 giờ sau khi Musk tweet và tăng 0,2% sau khi Saylor tweet”, theo phân tích.

Đây là cách Tweet của Musk và Saylor điều khiển giá Bitcoin 102
Nguồn: The TIE

Điều này cho thấy, các tweet liên quan đến Dogecoin của Musk cho thấy tác động đáng kể hơn đáng kể đến giá tiền điện tử, góp phần làm tăng giá trung bình + 8,4%, theo các nhà nghiên cứu.

Hai doanh nhân trao đổi vai trò khi nói đến cách các tweet của họ hình thành tình cảm của các nhà đầu tư đối với bitcoin.

Trong khi hoạt động trên Twitter của Musk có tác động tích cực đến tâm lý của nhà đầu tư đối với cả bitcoin và dogecoin, trong trường hợp của Saylor, “dữ liệu kể một câu chuyện khác” vì “giọng điệu tích cực, hướng tới tương lai, dựa trên thông tin” của anh ấy, bitcoin đã giảm – Trung bình 0,8% sau các tweet của [Saylor].”

Điểm chung của các giám đốc của Tesla và MicroStrategy là ảnh hưởng của họ đối với cuộc trò chuyện tổng thể trên Twitter về bitcoin và dogecoin: thông thường, trong vòng 24 giờ kể từ khi gửi tweet, khối lượng Bitcoin tăng 44% và Dogecoin là 99,7%.

“Mỗi bên tồn tại như một lực lượng thị trường và có thể đóng vai trò dẫn đầu hoặc tụt hậu trên thị trường. Trong khi Saylor ủng hộ vai trò của Bitcoin như một phương tiện mới để lưu trữ giá trị, Musk dường như dựa vào tiền điện tử như một phương tiện để thách thức hiện trạng. Trên tất cả, thông tin này thể hiện giá trị của các quan điểm khác nhau”, báo cáo kết luận.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây