DeFi chiếm hơn 75% các vụ hack tiền điện tử vào năm 2021

0
763

Theo báo cáo mới của CipherTrace, con số này lên tới 361 triệu USD, gấp 2,7 lần so với năm 2020.

Hơn 3/4 các vụ hack tiền điện tử trong năm nay đã xảy ra trong lĩnh vực tài chính phi tập trung (DeFi), theo một nghiên cứu của công ty tình báo tiền điện tử CipherTrace.

Các vụ hack liên quan đến DeFi chiếm 76% khối lượng hack trong lĩnh vực tiền điện tử năm nay tính đến cuối tháng 7, ” Báo cáo chống rửa tiền và tội phạm tiền điện tử của CipherTrace kết luận.

Con số đó tính ra khoảng 361 triệu đô la, gấp 2,7 lần so với năm 2020.

Theo báo cáo của CipherTrace, gian lận liên quan đến DeFi chiếm 54% các vụ gian lận tiền điện tử lớn, tăng từ chỉ 3% vào năm 2020.

Một cuộc tấn công ngày hôm nay trên nền tảng DeFi Poly Network có thể đã tiêu hết 600 triệu đô la là một ví dụ đáng chú ý của xu hướng này.

Tuy nhiên, tội phạm tiền điện tử nói chung đang giảm so với những năm trước. Nó đạt tổng cộng 4,5 tỷ đô la vào năm 2019, 1,9 tỷ đô la vào năm 2020 và giảm xuống còn 681 triệu đô la trong 7 tháng đầu năm 2021.

Một phát hiện chính khác của báo cáo liên quan đến việc thực hiện “quy tắc dịch chuyển” của tiền điện tử. Lực lượng đặc nhiệm hành động tài chính (FATF), một cơ quan liên chính phủ để ngăn chặn rửa tiền và tài trợ khủng bố, cho biết không có một nhà cung cấp dịch vụ tiền điện tử nào ở bất kỳ khu vực tài phán nào hoàn toàn tuân thủ quy tắc, trong đó nói rằng người gửi và người nhận tiền mã hóa phải đúng xác định.

CipherTrace đã phát hành một công cụ vào tháng 3 được thiết kế để giải quyết gian lận trong lĩnh vực này bằng cách quét các địa chỉ liên quan đến các giao dịch tiền điện tử đến. Binance đã khai thác công cụ của CipherTrace vào tháng 7 để hỗ trợ việc tuân thủ quy tắc dịch chuyển của mình.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây