Quán Bar Dolle Mol ở Brussels hiện chấp nhận tiền điện tử

0
2232

Dolle Mol Bar sẽ chấp nhận tiền điện tử

Quán cà phê và bar Dolle Mol ở trung tâm thành phố Brussels, trung tâm của châu Âu, đã bắt đầu chấp nhận tiền điện tử cho các loại đồ uống mà nó cung cấp. Quán bar vô chính phủ nổi tiếng trên phố Rue des Éperonniers đã trở thành một trong những cơ sở đầu tiên thuộc loại hình này ở thành phố Bỉ hỗ trợ tiền điện tử như một lựa chọn thanh toán, chủ sở hữu của nó tuyên bố.

Quán bar đã được cải tạo trong hai năm qua bởi một nhóm cư dân trẻ của Brussels. Grégoire, một trong những chủ sở hữu, được cổng thông tin tiếng Anh Bulletin của Bỉ trích dẫn: “Quán cà phê phải chuyển động theo thời gian”. Bình luận về quyết định cho phép thanh toán bằng tiền kỹ thuật số, ông giải thích thêm:

Tiền điện tử như bitcoin là tiền của tương lai. Chúng tôi muốn mang đến cho mọi người cơ hội mua một ly bia bằng phương thức thanh toán mới này.

Chủ sở hữu thừa nhận rằng họ chưa có bất kỳ khách hàng nào muốn thanh toán bằng tiền điện tử nhưng dịch vụ này chỉ mới được giới thiệu gần đây. Sẽ mất một thời gian trước khi người dùng tiền điện tử tìm hiểu về nó.

Chúng tôi chỉ chấp nhận nó và mọi người chưa thực sự biết điều đó,” Grégoire nói với Bulletin. “Có một nhãn dán trên cửa làm cho điều đó rõ ràng nhưng đó là về nó. Nó hơi giống với Internet vào những năm 1990, ” doanh nhân nói thêm.

Anarchist Bar ở Brussels hiện chấp nhận tiền điện tử
Dolle Mol café. Nguồn: Bản tin.

Các quy định về tiền điện tử ở Bỉ và Brussels vẫn còn khá mờ nhạt, ấn phẩm lưu ý trong báo cáo của mình. “Tôi có ấn tượng rằng không thực sự có một quy định rõ ràng về độ kín nước,” Grégoire lưu ý. Đó là lý do tại sao quán bar khiến nó trở nên đơn giản và an toàn.

Nếu bạn muốn thanh toán cho một pint, chẳng hạn như bitcoin, bạn có thể dễ dàng làm như vậy bằng mã QR. Sau đó, tiền sẽ được chuyển vào tài khoản ngân hàng cá nhân của chúng tôi, và chúng tôi sẽ đưa số tiền đó vào máy tính tiền, ” cầu thủ người Bỉ giải thích.

Thanh toán tiền điện tử vẫn chưa được quản lý ở EU. Năm ngoái, Ủy ban Châu Âu đã thông qua một gói tài chính kỹ thuật số sẽ quyết định tương lai của lĩnh vực fintech của Châu Âu.

Một phần của nó là đề xuất lập pháp mới có tên Thị trường tài sản tiền điện tử ( MiCA ) nhằm mục đích đưa ra các quy tắc cho các loại tiền kỹ thuật số và các nhà cung cấp dịch vụ tiền điện tử. Liên minh cũng đang thảo luận về các sửa đổi đối với chỉ thị chống rửa tiền có thể cấm các ví tiền điện tử ẩn danh.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây