Đức Bật đèn xanh cho tổ chức đầu tư tiền điện tử với Luật mới

0
1873

Các quỹ tổ chức ở Đức sẽ có thể phân bổ một phần danh mục đầu tư của họ vào tài sản tiền điện tử, tuân theo luật mới sẽ có hiệu lực vào tháng 8.

Các quỹ tổ chức giữ tới một phần năm tài sản của họ bằng tiền điện tử

Theo Bloomberg vào thứ Sáu (30/7/2021), Phân bổ Quỹ hành động sẽ có hiệu lực vào ngày 2 tháng 8 năm 2021. Luật cho phép Spezialfonds (quỹ đặc biệt) phân bổ tối đa 20% danh mục đầu tư của họ bằng bitcoin và các loại tiền điện tử khác.

Spezialfonds là phương tiện đầu tư của Đức giới hạn cho các nhà đầu tư tổ chức như quỹ hưu trí, công ty bảo hiểm, quản lý một con số khổng lồ 1,8 nghìn tỷ euro (2,1 nghìn tỷ USD). Nếu những Spezialfonds này quyết định phân bổ tất cả 20 phần trăm, điều đó sẽ chứng kiến ​​một dòng tiền trị giá 360 tỷ € (428 tỷ đô la) vào tiền điện tử.

Mặc dù sự phát triển này sẽ báo hiệu một sự thúc đẩy cho thị trường tiền điện tử, tuy nhiên, một số chuyên gia tin rằng các nhà đầu tư Đức có thể chưa cởi mở với việc đầu tư vào tiền điện tử, vì tính chất dễ thất thoát của nó Theo Kamil Kaczmarski, cố vấn dịch vụ tài chính của công ty tư vấn Oliver Wyman LLC , một số quỹ có thể không đặt tối đa 20% danh mục đầu tư của họ vào bitcoin và tiền điện tử trong ít nhất 5 năm.

Ngoài ra, một chuyên gia về tiền điện tử tại Hiệp hội Quỹ đầu tư Đức (BVI), Tim Kreutzmann, cho biết:

“Hầu hết các quỹ ban đầu sẽ ở dưới mức 20%. Mặt khác, các nhà đầu tư tổ chức như công ty bảo hiểm có các yêu cầu quản lý nghiêm ngặt đối với các chiến lược đầu tư của họ. Và mặt khác, họ cũng phải muốn đầu tư vào tiền điện tử ”.

Các tổ chức tài chính của Đức cũng đã phản ứng với sự phát triển này. Người phát ngôn của DWS Group, nhà quản lý tài sản của ngân hàng đầu tư đa quốc gia Deutsche Bank, cho biết không có kế hoạch ngay lập tức để cung cấp các quỹ mua tiền điện tử. Giám đốc tài sản lớn DekaBank, cũng nói rằng họ vẫn đang xem xét đầu tư tiền điện tử.

Gia tăng lợi ích thể chế

Sự thèm muốn của các tổ chức đối với tiền điện tử dường như không còn là một xu hướng đang phát triển mà là một thực tế đã được chứng minh với các ngân hàng và tổ chức tài chính hiện đang giúp thu hút nhiều người chơi tiền lớn hơn vào thị trường tiền điện tử.

Như báo cáo trước đây  của BTCManager, Zeno Staub, Giám đốc điều hành của gã khổng lồ ngân hàng Thụy Sĩ Vontobel tiết lộ rằng các tổ chức khách hàng của công ty đang thể hiện sự thèm muốn đáng kể đối với việc tiếp xúc với tiền điện tử.

Ngân hàng Wall Street JPMorgan thậm chí có công bố ý định tạo ra một sản phẩm đầu tư tiền ảo cho các khách hàng giàu có của mình.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây