El Salvador chính thức áp dụng Bitcoin dưới dạng đấu thầu hợp pháp vào ngày 7 tháng 9

0
1507

Bitcoin là tiền tệ chính thức thông qua kinh tế hàng ngày của việc áp dụng tiền điện tử.

Các bộ xử lý thanh toán tạo điều kiện thuận lợi cho việc chuyển tiền điện tử ngay lập tức thành tiền tệ fiat và cho phép chấp nhận thanh toán Bitcoin ( BTC ) cho thương mại điện tử, điểm bán hàng, lập hóa đơn và chuyển tiền, nắm bắt được nhịp đập kinh tế hàng ngày của việc áp dụng tiền điện tử.

Cổng thanh toán tiền điện tử Triple A , đã tóm tắt ý nghĩa của việc El Salvador áp dụng Bitcoin làm tiền tệ chính thức vào ngày 7 tháng 9 đối với nền kinh tế địa phương.

Giao dịch hàng ngày 

“Việc sử dụng Bitcoin sẽ là tùy chọn và không ai nhận Bitcoin nếu họ không muốn… Nếu ai đó nhận thanh toán bằng Bitcoin, họ có thể chọn tự động nhận bằng đô la,” Chủ tịch Nayib Bukele của El Salvador cho biết. công dân mà lương hưu và lương sẽ tiếp tục được trả bằng đô la Mỹ.

Khi Bitcoin trở thành tiền tệ chính thức của El Salvador, cùng với đô la Mỹ, các doanh nghiệp ở nước này sẽ chấp nhận nó để thanh toán hàng hóa và dịch vụ, trong khi công dân sẽ có thể chọn thanh toán thuế của họ bằng tiền điện tử. 

Vì phần lớn công dân El Salvador được khảo sát nghi ngờ về loại tiền tệ chính thức mới và các cơ quan tài chính quốc tế tiếp tục làm tăng thêm sự không chắc chắn toàn cầu xung quanh việc áp dụng tiền điện tử, nên việc cứu trợ tiềm năng cho nền kinh tế địa phương đang cần thúc đẩy sẽ bị bỏ qua. 

Quốc gia này có dân số 6,5 triệu người, với hơn 2 triệu người sống ở nước ngoài và tiếp tục gửi tiền về nước, dẫn đến hơn 20% tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của đất nước được tạo ra từ kiều hối .

Xét về tỷ trọng kiều hối trong GDP, năm nước nhận nhiều nhất vào năm 2020 là các nền kinh tế nhỏ hơn, bao gồm Tonga, Lebanon, Cộng hòa Kyrgyzstan, Tajikistan và El Salvador.

Cơ sở hạ tầng bao gồm tài chính

Việc sử dụng Bitcoin làm tiền tệ chính thức sẽ cho phép bỏ qua các công ty chuyển tiền truyền thống tốn kém và chậm chạp, đồng thời mở ra các dịch vụ tài chính cho 70% công dân của đất nước không có tài khoản ngân hàng. 

Để thúc đẩy việc áp dụng Bitcoin và tạo điều kiện cho việc bao gồm tài chính, Bukele cam kết phát triển cơ sở hạ tầng cần thiết, bao gồm cả việc tạo ví Bitcoin có tên Chivo , đồng thời cung cấp tiền điện tử trị giá 30 đô la cho những công dân tải xuống và đăng ký.

Ngoài ra, Athena Bitcoin đã công bố khoản đầu tư 1 triệu đô la vào việc lắp đặt 1.500 máy ATM tiền điện tử trên khắp đất nước, đồng thời tập trung vào các khu vực nơi cư dân nhận kiều hối từ nước ngoài.

Cả ví mới và máy ATM tiền điện tử sẽ cho phép chuyển đổi tức thì, đảm bảo quyền tự do lựa chọn liên quan đến các tùy chọn thanh toán, gần đây đã bị tranh chấp trong một cuộc biểu tình công khai chống lại hóa đơn Bitcoin của Bukele.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây