Elon Musk ủng hộ tuyên bố của Mark Cuban rằng dogecoin là tiền điện tử tốt nhất như một phương tiện trao đổi

0
1766

Tuyên bố của doanh nhân tỷ phú Mark Cuban rằng dogecoin là tiền điện tử mạnh nhất như một phương tiện trao đổi đã được ủng hộ bởi người ủng hộ doge lâu năm Elon Musk.

Cuban nói với CNBC vào tuần trước rằng “cộng đồng doge là mạnh nhất khi sử dụng nó như một phương tiện trao đổi.”

Đáp lại bài báo của CNBC về những tuyên bố của Cuban, ông chủ Tesla, Musk, đã đăng tweet vào thứ Bảy: “Tôi đã nói điều này một thời gian rồi.”

Cả hai doanh nhân nổi tiếng đều bị thu hút bởi dogecoin vì bản chất vui vẻ và cộng đồng mạnh mẽ – và điều quan trọng là nó đã tăng 8.000% trong năm ngoái.

Tuy nhiên, những người hoài nghi tiền điện tử không đồng tình với những gì Musk và Cuban nhìn thấy trong dogecoin, vốn rất dễ bay hơi và phức tạp hơn để sử dụng để mua hàng so với các phương thức thanh toán chính thống.

Nhiều nhà đầu tư đặc biệt nghi ngờ về các “altcoin” như dogecoin, có giá bị ảnh hưởng nặng nề bởi tiếng vang trên mạng xã hội và sự ủng hộ của người nổi tiếng.

Ngôi sao “Shark Tank” Cuban bắt đầu chấp nhận dogecoin làm khoản thanh toán hàng hóa cho Dallas Mavericks – công ty mà anh sở hữu – vào tháng 3. Anh ấy đã thông báo vào thứ Năm rằng đội bóng rổ sẽ đưa ra mức giá đặc biệt cho những khách hàng chọn thanh toán bằng dogecoin trong đợt giảm giá mùa hè.

“Đó là một phương tiện có thể được sử dụng để mua hàng hóa và dịch vụ”, Cuban nói với CNBC. “Cộng đồng doge là mạnh nhất khi sử dụng nó như một phương tiện trao đổi.”

Musk từ lâu đã ủng hộ dogecoin – một loại tiền điện tử meme được bắt đầu như một trò đùa vào năm 2013.

Sau khi ngừng chấp nhận bitcoin vào tháng 5 của Tesla, Musk cho biết ông đang làm việc với các nhà phát triển dogecoin để cải thiện hiệu quả giao dịch của mạng lưới tiền điện tử – mặc dù cho đến nay vẫn chưa có thêm thông tin chi tiết về tiến độ của ông.

Bình luận của Musk vào thứ Bảy dường như trấn an những người hâm mộ doge rằng ông chủ Tesla vẫn ủng hộ đồng tiền này, được giao dịch cao hơn 6,4% vào Chủ nhật ở mức 0,2968 USD.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây