Fitch cảnh báo việc áp dụng Bitcoin của El Salvador sẽ tiêu cực đối với tín dụng của các công ty bảo hiểm

0
2549

Cơ quan xếp hạng cảnh báo có thêm rủi ro về quy định và điều hành gắn liền với quốc gia chấp nhận bitcoin như một đấu thầu hợp pháp.

Fitch Ratings cho biết quyết định của El Salvador áp dụng bitcoin làm đấu thầu hợp pháp sẽ có khả năng bị tiêu cực đối với các công ty bảo hiểm địa phương khi tiếp xúc với tiền điện tử do rủi ro biến động thu nhập và ngoại hối cao hơn, Fitch Ratings cho biết hôm thứ Hai trong một thông cáo báo chí .

Cơ quan lập pháp của El Salvador đã bỏ phiếu và thông qua Luật Bitcoin vào ngày 9 tháng 6, sẽ chứng kiến ​​quốc gia này chính thức áp dụng tiền điện tử như một cuộc đấu thầu hợp pháp vào ngày 7 tháng 9.

Fitch Ratings cảnh báo rằng có “rủi ro điều hành và quy định bổ sung” xung quanh việc El Salvador chấp nhận bitcoin như một đấu thầu hợp pháp, vì việc triển khai thực tế của bitcoin vẫn chưa được các cơ quan quản lý trên toàn thế giới xác định.

Cơ quan này nhấn mạnh rằng họ không hy vọng bitcoin sẽ được các công ty bảo hiểm sử dụng rộng rãi để yêu cầu bồi thường hoặc thu lợi cho các khoản thanh toán, cũng như không đưa ra các chính sách về tiền kỹ thuật số.

“Những rủi ro khi sử dụng bitcoin phần lớn liên quan đến tỷ lệ chấp nhận của nó giữa các bên tham gia hợp đồng. Các công ty bảo hiểm có thể sẽ chuyển đổi bitcoin thành USD càng nhanh càng tốt để hạn chế rủi ro hối đoái, nếu các chủ hợp đồng quyết định sử dụng nó để trả phí bảo hiểm,” Fitch cho biết trong thông cáo báo chí.

Hiện tại lĩnh vực bảo hiểm của El Salvador đang có các chứng khoán chất lượng tín dụng thấp, chủ yếu là trái phiếu chính phủ

Fitch cho biết việc nắm giữ thêm các tài sản có rủi ro cao sẽ chỉ làm tăng thêm rủi ro này.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây