Fitch cho rằng đầu tư ‘Spezialfonds’ của Đức là đối mặt với rủi ro thanh khoản tiền điện tử

0
905

Một luật được thông qua vào đầu năm nay cho phép Spezialfonds chỉ mở cho các nhà đầu tư tổ chức, đầu tư tới 20% tài sản vào tiền điện tử.

Fitch Ratings cho biết, một luật của Đức cho phép Spezialfonds (quỹ đặc biệt) phân bổ tới 20% tài sản của họ cho tiền điện tử có thể gây ra rủi ro thanh khoản. 

Spezialfonds chỉ mở cửa cho các nhà đầu tư tổ chức và có tài sản ước tính 2 nghìn tỷ € (1,17 nghìn tỷ USD) đang được quản lý vào cuối tháng 3 năm 2021.

Bằng cách đưa tiền điện tử vào hệ thống tài chính truyền thống, được quản lý, luật được thông qua vào đầu năm nay cũng có thể dẫn đến việc tăng khả năng tiếp xúc với tài sản tiền điện tử cho các nhà đầu tư bán lẻ, những người có chính sách bảo hiểm và tiết kiệm hưu trí được quản lý bởi các tổ chức đó.

Fitch cho biết: “Nếu sự biến động về giá gây ra sự gián đoạn giao dịch đối với các tài sản tiền điện tử được giao dịch, thì điều này có thể gây khó khăn hơn cho các nhà quản lý của Spezialfonds tiếp xúc với tiền điện tử trong việc đáp ứng các yêu cầu mua lại của nhà đầu tư hoặc các nghĩa vụ khác,” Fitch nói.

Công ty xếp hạng cho biết họ không tin rằng việc phân bổ cho tài sản tiền điện tử sẽ đạt gần mức 20% được phép vì các tổ chức Spezialfonds theo truyền thống sợ rủi ro trong cách tiếp cận phân bổ tài sản của họ.

Nếu các quỹ đầu tư hết số tiền cho phép, Fitch tính toán các khoản đầu tư tài sản tiền điện tử tối đa lên đến 360 tỷ € (422 tỷ USD) – so với mức vốn hóa thị trường hiện tại của bitcoin là khoảng 860 tỷ USD.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây