FSA của Nhật Bản xem xét áp đặt các quy định chặt chẽ hơn về tiền điện tử

0
834

Cơ quan Dịch vụ Tài chính của Nhật Bản (FSA) gần đây đã bắt đầu các cuộc thảo luận xung quanh việc áp đặt các quy định chặt chẽ hơn đối với ngành công nghiệp tiền điện tử nhằm bảo vệ công dân của mình khỏi những tổn thất tài chính có thể xảy ra.

Theo báo cáo của Jiji Press, một bộ phận riêng đã được FSA thành lập vào tháng 7 để giám sát tài chính kỹ thuật số và phi tập trung. Một nhóm chuyên gia cũng đã được chỉ định để theo dõi những phát triển trong lĩnh vực tiền điện tử và tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC).

Một loạt các biện pháp chặt chẽ hơn có thể được FSA đưa ra và áp dụng vào giữa năm 2022. Ngay cả khi cơ quan hy vọng sẽ ổn định thị trường mới nổi này, điều này có thể được thực hiện trong khi đảm bảo rằng sự phát triển của hệ sinh thái không bị cản trở.

Đây không phải là lần đầu tiên cơ quan này cố gắng điều chỉnh lĩnh vực này, vì họ đã sửa đổi luật vào năm 2019 để áp đặt các quy định tăng cường đối với các sàn giao dịch tiền điện tử. Các luật này, bắt buộc các nhà khai thác phải đảm bảo an toàn cho tài sản của người dùng, sau vụ hack Bitpoint gây thiệt hại trị giá 32 triệu đô la.

Một số vụ cướp tiền điện tử lớn nhất trong lịch sử đã xảy ra ở Nhật Bản. Coincheck có trụ sở tại Tokyo đã mất gần 534 triệu đô la tài sản tiền điện tử vào năm 2018. Vụ hack Mt. Gox khét tiếng đã dẫn đến số tiền bị đánh cắp trị giá 480 triệu đô la, dẫn đến việc Nhật Bản phải thông qua luật để điều chỉnh các sàn giao dịch.

Gần đây hơn, Sàn giao dịch Nhật Bản, Liquid Global đã báo cáo khoản tiền bị đánh cắp 80 triệu đô la vào tuần trước. Không có gì ngạc nhiên khi FSA tin rằng các sàn giao dịch tiền điện tử đã không thực hiện các biện pháp bắt buộc theo quy định của pháp luật để ngăn chặn tổn thất do tiền bị đánh cắp, biến động giá và rửa tiền.

Ngay cả khi là một quốc gia thân thiện với tiền điện tử, Nhật Bản vẫn không ngừng thận trọng. Trong khi tiền điện tử được hưởng tư cách pháp nhân ở Nhật Bản, các yêu cầu về quy định thêm đã không ngừng diễn ra. Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, ủy viên mới của FSA Junichi Nakajima đã bày tỏ sự hoài nghi của mình đối với ngành công nghiệp tiền điện tử, không cho phép các khoản đầu tư và quỹ liên quan vào đất nước.

FSA cũng đã công khai kêu gọi các cơ quan quản lý trên toàn thế giới hành động để điều chỉnh “lợi ích và cơ hội” của De-Fi.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây