Giám đốc điều hành của Evolution Mining: Sự biến động của Bitcoin sẽ khiến các nhà đầu tư quay trở lại với vàng

0
2369

Theo Jake Klein – Chủ tịch điều hành kiêm Giám đốc điều hành của công ty khai thác vàng Evolution Mining – bản chất dễ bay hơi của bitcoin sẽ khiến vàng trở thành công cụ đầu tư được ưa chuộng hơn một lần nữa. Ông lập luận rằng tiền điện tử chính yếu hơn kim loại quý về “tuổi thọ và tính bảo mật”.

Câu hỏi của Thời đại Chúng ta – BTC hay Vàng?

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây cho CNBC, giám đốc điều hành của Evolution Mining – Jake Klein – đã chia sẻ quan điểm của mình về mối tương quan giữa tiền ảo và vàng. Ông cho rằng nhiều nhà đầu tư tiền điện tử cuối cùng sẽ thay đổi chiến lược của họ vì sự biến động giá của các tài sản kỹ thuật số, đặc biệt là bitcoin. Với điều đó đã nói, họ sẽ trở lại với vàng:

“Tôi nghĩ rằng sự biến động trong thị trường tiền điện tử cuối cùng sẽ dẫn đến việc mọi người quay trở lại với vàng”.

Jake Klein
Jake Klein, Nguồn: TheAustralian.com

Cần lưu ý rằng sự biến động trên thị trường tiền điện tử không phải là điều gì đó mới mẻ. Ví dụ: kể từ đầu năm 2021, BTC đã kéo dài giá trị USD từ mức thấp nhất là 29.000 đô la lên mức cao nhất mọi thời đại là gần 65.000 đô la vào giữa tháng 4. 

Tuy nhiên, đây không phải là trở ngại cho nhiều nhà đầu tư, công ty và tổ chức khi lựa chọn tài sản kỹ thuật số chính làm giải pháp đầu tư. Việc chấp nhận Bitcoin thậm chí còn đạt đến cấp độ quốc gia khi El Salvador tuyên bố đây là một cuộc đấu thầu hợp pháp bên trong biên giới của mình.

Mặc dù ưu tiên vàng, Klein phỏng đoán rằng BTC và kim loại màu vàng có thể cùng tồn tại trong tương lai. Để đóng vai trò như một kho lưu trữ giá trị thích hợp, tiền điện tử chính phải chứng minh “tuổi thọ và tính bảo mật” mà kim loại quý đã chứng minh trong 70 năm qua.

Vàng đã thực sự là một tài sản trú ẩn an toàn được lựa chọn trong nhiều thế kỷ. Nó chắc chắn đã chiếm ưu thế và đóng vai trò là một công cụ tài chính ổn định trong suốt phần lớn lịch sử loài người.

Đồng thời, BTC cũng có những lợi ích của nó. Giao dịch và lưu trữ tiền điện tử có thể truy cập được và không yêu cầu trung gian như ngân hàng. Mark Cuban tiếp tục ủng hộ điều này và gần đây đã gọi tài sản kỹ thuật số là “tôn giáo tài chính”.

Riêng biệt, người đồng tổ chức chương trình Shark Tank của Cuba, Kevin O’Leary, gần đây cho biết các nhà đầu tư tổ chức không sợ sự biến động khét tiếng của BTC. Trong cuộc phỏng vấn với CryptoPotato , anh ấy lập luận rằng “họ muốn chơi”.

Giá vàng có thể chịu sự tăng giá của BTC

Vào cuối năm ngoái, ngân hàng đầu tư đa quốc gia của Mỹ – JPMorgan – tuyên bố rằng các nhà đầu tư tổ chức đã bắt đầu chuyển đổi tài sản từ vàng sang bitcoin. Sau quá trình này, BTC sẽ chiếm một phần chính trong thị phần kim loại quý.

Giám đốc điều hành của JPMorgan – Nikolaos Panigirtzoglou – tin rằng xu hướng này đã bắt đầu thay đổi. Sự thay đổi này có thể tác động tiêu cực đến giá vàng trong dài hạn:

“Việc các nhà đầu tư tổ chức chấp nhận bitcoin mới chỉ bắt đầu, trong khi đối với vàng, sự chấp nhận của các nhà đầu tư tổ chức là rất tiên tiến. Nếu luận điểm trung và dài hạn này được chứng minh là đúng, giá vàng sẽ chịu một cơn gió ngược về cơ cấu trong những năm tới ”.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây