Giám đốc điều hành DeVere Group nói về thời điểm Ethereum sẽ ‘vượt qua’ Bitcoin

0
1616

Là blockchain được sử dụng nhiều nhất trên thế giới, Ethereum đã phát triển đáng kể trong những năm qua. Cả vốn hóa thị trường của mạng lưới và sự quan tâm của các tổ chức cũng đã tăng lên. Trên thực tế, nhiều nhà phân tích cũng đã dự đoán rằng ETH sẽ vượt qua giá trị thị trường của Bitcoin. Giả thuyết này được gọi là flippening.

Trên thực tế, theo một vài nền tảng đánh giá khả năng nói trên, ETH đã gần đi được nửa chặng đường. Ví dụ, Trung tâm Blockchain sử dụng các chỉ số chính như khối lượng giao dịch, thị phần và địa chỉ đang hoạt động để thực hiện đánh giá này.

Nigel Green, Giám đốc điều hành của công ty tư vấn tài chính hàng đầu DeVere Group, là người mới nhất tham gia. Trên thực tế, giám đốc điều hành đã đi xa hơn sau khi ông tuyên bố rằng ETH sẽ vượt quá giá trị của BTC trong 5 năm tới.

Phát biểu với City.am, Giám đốc điều hành lưu ý rằng Ether đã hoạt động tốt hơn Bitcoin và sẽ tiếp tục làm như vậy trong phần còn lại của năm 2021. Ông nói,

“Ether tăng khoảng 240% trong năm nay, trong khi Bitcoin tăng ít hơn 38%. Trên thực tế, nó đã hoạt động tốt hơn tất cả các tài sản chuẩn khác trong nửa đầu năm nay ”.

Đây là những gì đang giúp Ethereum

Theo giám đốc điều hành, hai yếu tố chính sẽ thúc đẩy Ether tăng lên hàng đầu. Mở rộng khả năng mạng của Ethereum, anh ấy nhận xét,

“Đầu tiên, Ether có tiềm năng sử dụng thực tế cao hơn vì Ethereum – nền tảng mà nó là tiền điện tử gốc – là nền tảng phát triển được yêu cầu nhiều nhất cho các hợp đồng thông minh, do đó làm nổi bật giá trị của mạng đó không chỉ là nền tảng cho các nhà phát triển nhưng với tư cách là một tiện ích tài chính trên toàn thế giới. ”

Thứ hai, sự chuyển đổi “thay đổi cuộc chơi” đối với Ethereum 2.0 đã đi kèm với sự nhiệt tình rộng rãi của các nhà đầu tư. Điều này đang tạo ra một sự thúc đẩy, không chỉ cho mạng mà còn cho ngành công nghiệp blockchain.

Cuối cùng, tiềm năng sử dụng vượt trội và lợi thế công nghệ của Ethereum sẽ khiến nó vượt qua tài sản kỹ thuật số hàng đầu thế giới “có thể là trong vòng năm năm”, theo DeVere.

Tuy nhiên, xu hướng tăng giá của cố vấn đầu tư đối với Ethereum không ngụ ý điều gì đó tiêu cực đối với Bitcoin. Trên thực tế, Green tin rằng BTC sẽ lại đạt mức cao kỷ lục trước cuối năm nay.

“Tất nhiên sẽ có những đỉnh và đáy trên đường đi, nhưng việc Ethereum lên đến đỉnh của thị trường tiền điện tử dường như không thể ngăn cản được.”

Liệu flippening có thực tế không?

Green đã nhận xét tương tự trong một video YouTube gần đây. Và, có cơ sở để khẳng định như vậy. Ví dụ, ROI của Ethereum đã vượt xa Bitcoin trong vài tháng qua. Ngay cả khi chỉ số flippening được xem xét, ETH đang làm lu mờ BTC về các chỉ số như số lượng và khối lượng giao dịch.

Một cuộc thăm dò của Benzinga vào đầu năm nay đã tiết lộ rằng 80,8% các nhà giao dịch tiền điện tử được khảo sát chia sẻ quan điểm của người điều hành. Hơn 65% người tham gia tin rằng Ethereum bị định giá thấp hơn, trong khi hơn 40% cho rằng BTC bị định giá quá cao.

Nếu những tình cảm này được duy trì, khả năng xảy ra ‘flippening’ có thể tăng lên nhiều hơn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây