Giao thức InsurAce hướng tới bảo vệ quỹ của khách hàng trong khi cung cấp APY cao hơn

0
920

Tài chính phi tập trung (DeFi), cùng với các NFT, đã là chủ đề được thảo luận rộng rãi nhất trong cộng đồng tiền điện tử trong năm qua. Sự tăng trưởng của thị trường là rõ ràng hơn, với gần 100 tỷ đô la đã được khóa vào các dự án khác nhau.

Khả năng hoạt động mà không có cơ quan quản lý trung ương (điển hình là ngân hàng) và khả năng kiếm thu nhập thông qua cho vay hoặc đi vay (trong số các cách khác) đã thu hút vô số người ủng hộ và nhà đầu tư.

Tuy nhiên, nó đi kèm với những rủi ro của riêng nó. Cho dù chúng là những kẻ kéo giá, trong đó nhóm (thường ẩn danh) đằng sau một giao thức DeFi lừa đảo cộng đồng và bỏ đi với số tiền của họ, hay những vụ hack trắng trợn, như vụ gần đây nhất khi 600 triệu đô la bị đánh cắp từ PolyNetwork mất tiền là nhiều hơn thực tế.

Đây là nơi các công ty khởi nghiệp như InsurAce.io bắt đầu.

InsurAce.io là gì

Ra mắt vào tháng 4, InsurAce.io đã nhanh chóng phát triển trong lĩnh vực giao thức bảo hiểm phi tập trung, nhằm cung cấp các dịch vụ bảo hiểm DeFi đáng tin cậy, an toàn và mạnh mẽ cho các nhà đầu tư. Nó hoạt động tương tự như các công ty bảo hiểm từ ngành tài chính truyền thống hơn, với hai chi nhánh riêng biệt bao gồm bảo hiểm và đầu tư.

Người dùng có thể bảo vệ các khoản đầu tư DeFi của họ trong 55 giao thức trên 8 chain khác nhau thông qua InsurAce.io dApp . Phí bảo hiểm có thể lên đến 2,5% hàng năm. Xem xét thực tế là có rủi ro cao trong thị trường và các dự án thách thức đôi khi cung cấp APY hai chữ số, chi phí bảo hiểm có thể hợp lý.

Tại thời điểm viết bài, bản thân InsurAce.io cung cấp “khai thác bảo lãnh” như một tùy chọn đặt cược cung cấp tới 80% APY bằng cách đặt cược BNB trên giao thức ( tuyên bố từ chối trách nhiệm : chúng tôi chưa thử nghiệm dịch vụ, đối với bất kỳ khoản đầu tư tiền điện tử nào, không bao giờ chịu rủi ro số tiền bạn không thể để mất).

Trong khía cạnh đầu tư sắp tới của ứng dụng, người dùng sẽ có thể đầu tư vốn vào nhóm đầu tư để nhận được lợi suất cao hoặc thấp hơn, tùy thuộc vào khẩu vị rủi ro đã chọn. Lợi tức từ phía đầu tư sẽ bổ sung cho phí bảo hiểm ở một mức độ lớn, điều này sẽ làm giảm chi phí bảo hiểm.

InsurAce Tokenomics

InsurAce tạo ra doanh thu từ phí bảo hiểm và lợi nhuận đầu tư. Dự án sử dụng quỹ trong các lĩnh vực khác, chẳng hạn như chi phí vận hành và phát triển, khuyến khích cộng đồng và hợp tác hệ sinh thái.

Bằng cách phân tán rủi ro giữa hơn 50 giao thức, các khoản mua trả phí được thực hiện từ mỗi giao thức và bảo lãnh khai thác, phạm vi bảo hiểm nhằm mục đích đủ đáng kể để bảo vệ khỏi bất kỳ vụ tấn công hoặc lỗ hổng hợp đồng thông minh nào có thể xảy ra trên các giao thức được bảo hiểm.

Phần thưởng cho việc đặt cược và đầu tư bảo lãnh phát hành được trả bằng token INSUR gốc do InsurAce phát hành, tạo thành một phần quản trị của họ trong việc quản lý các xác nhận quyền sở hữu khi đặt cọc. Những người tham gia quản trị cũng được thưởng bằng token.

Trong trường hợp xảy ra một cuộc tấn công dẫn đến tổn thất đối với tài sản được bảo hiểm, yêu cầu bồi thường được gửi thông qua cùng một ứng dụng và được các chuyên gia bảo hiểm đánh giá trước khi đưa ra bỏ phiếu cộng đồng.

Nhìn chung, InsurAce.io tuyên bố rằng họ tiếp tục nâng cao trải nghiệm người dùng của nền tảng thông qua các bản cập nhật sản phẩm thường xuyên, quan hệ đối tác và thúc đẩy chiến dịch tiếp thị. Ví dụ: gần đây họ đã thông báo rằng các tùy chọn đặt cược hiện tại sẽ được cải thiện bằng cách loại bỏ giới hạn và rút ngắn thời gian khóa.

Nhóm đã làm việc với các đối tác của họ để giảm phí bảo hiểm trên toàn bộ giao thức và tuyên bố rằng họ rẻ hơn các đối thủ cạnh tranh chính trên hầu hết các giao thức được liệt kê trước khi người dùng tận dụng bất kỳ phần thưởng giới thiệu nào hoặc tùy chọn bảo hiểm danh mục đầu tư mà InsurAce cung cấp.

Dịch vụ bảo hiểm dựa trên danh mục đầu tư này có thể giúp người dùng tiết kiệm tới 60% phí bảo hiểm và lên đến 50% phí gas khi so sánh với các giao thức bảo hiểm khác. Một API sắp tới sẽ cho phép tích hợp liền mạch vào các giao thức DeFi trên nhiều chuỗi để cung cấp ‘bảo hiểm 1 lần nhấp’ giống như cách bảo hiểm có thể được thêm vào các chuyến bay để đi du lịch.

Nói chung, bảo hiểm DeFi là một phần tương đối non trẻ của hệ sinh thái tiền điện tử. Nhưng thông qua việc ra mắt các giao thức như InsurAce và những cải tiến liên tục đối với bảo mật của DeFi sẽ cho phép các tổ chức lớn hơn xâm nhập vào thị trường DeFi một cách an toàn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây